ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

เล่นก็แพ้ แม่ก็ด่า! เด็ก ป.6 ติดเกมส์ เครียดจัดคิดสั้น! หวังกระโดดสะพานลอย

2.4K 32
เล่นก็แพ้ แม่ก็ด่า! เด็ก ป.6 ติดเกมส์ เครียดจัดคิดสั้น! หวังกระโดดสะพานลอย

วันนี้13มิ.ย.62 ที่สะพานลอยข้ามถนนสายสุวรรณศร (กบินทร์บุรี สระแก้ว) หรือ สาย 33 หน้าโรงเรียนกบินทร์วิทยา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สายตรวจตู้ยามเครือสหพัฒน์ ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) มีเหตุเด็กชายคนหนึ่ง กำลังคิดสั้นจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย ต่อหน้านักเรียน ประชาชนจำนวนมาก สร้างความแตกตื่น

จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับ   และรีบรุดตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ   อย่างเร่งด่วน   เนื่องจาก เกรงว่า   เด็กชายคนดังกล่าวจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย   


เป็นสะพานลอยข้ามถนน ที่มี 4 ช่องจราจร   ช่วงฝั่งโรงเรียนกบินทร์วิทยา   เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง   พบกับเด็กชายคนหนึ่ง   สวมใส่เสื้อผ้าสีเขียวเหลือง สภาพตรึงเครียด    ยืนอยู่บนสะพานลอยกับผู้หญิงคนหนึ่ง   ที่ยืนอยู่ห่างๆเกือบ 5 เมตรเศษ   ทราบว่าทั้งคู่เป็นแม่ลูกกัน

เจ้าหน้าที่ได้พูดจาเกลี้ยกล่อม   ขอให้ใจเย็น ๆ   ราว5นาที   กระทั่งเด็กชายคนดังกล่าว   ยอมเข้ามาหาในอ้อมอกแม่   และ  พาตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ตู้ยาม   

จากการสอบสวนเบื้องต้นของชุดสืบสวน และพนักงานสอบสวนฯทราบต่อมาผู้หญิงคนดังกล่าวชื่อ  น.ส.ดวงแก้ว ยาณิวงศ์  อายุ35 ปี เลขที่563/144 ต.กบินทร์อ.กบินทร์บุรี   จ.ปราจีนบุรี

นางดวงแก้ว กล่าวว่า  "เด็กชายคนดังกล่าวเป็นลูกชายตนเองชื่อน้อง (สกาย) ทำแก้ว อายุ12 ปี เรียนอยู่ในระดับชั้นป.6โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ ต.นนทรี ห่างจากที่เกิดเหตุ5 กม.

ก่อนเกิดเหตุ   ตนเองติดตามมาดูลูกชาย   ซึ่งไม่ไปโรงเรียน   แต่ไปเข้าเล่นเกมส์ที่ร้านเกมส์หรืออินเตอร์เน็ตคาเฟ่   ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ   ตนได้ต่อว่าลูกชาย   ที่ไม่ยอมไปโรงเรียน

ด้านลูกชาย   พอลูกชายเห็นตนมาต่อว่า   จึงขับรถ จยย.หนีไป ตนได้ขับรถตามมาติดๆ   เมื่อมาถึงสะพานลอย   ลูกชายวิ่งขึ้นบนสะพานบอกจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย ตนใจหายวาบ   ที่ได้ยินลูกชายพูดออกมาแบบนี้  

จึงพูดจาเกลี้ยกล่อมแต่ลูกชายขยับหนี   ตนเห็นท่าไม่ดีจึงโทร.บอกแม่ว่าหลานจะกระโดนสะพานฆ่าตัวตาย ต่อมาตำรวจกับกู้ภัยฯ  ได้มาช่วยพูดเจรจาเกลี้ยกล่อมอีกแรงหนึ่ง  ลูกชายจึงยอมให้ตนเองกับตำรวจเข้าใกล้

สาเหตุการคิดสั้นในครั้งนี้มาจาก   ลูกชายติดเกมส์มากจนไม่ยอมไปโรงเรียนเพื่อเข้าเรียนหนังสือตามปกติมานานแล้ว  และจากเด็กปกติได้มีอารมณ์แปรเปลี่ยนก้าวร้าว,เจ้าอารมณ์ตามเกมส์ออนไลน์"  

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าว-สั่งสอน  ตักเตือนและอบรม,ให้กำลังใจแก่ทั้งคู่พร้อมให้กลับบ้านไป

ผู้สื่อข่าวได้ตามไปที่บ้านเลขที่ดังกล่าวพบกับ น.ส.ดวงแก้ว และ  ด.ช.สกาย ลูกชาย โดยผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า"ตนสั่งสอนลูกและตีบ้างในบางครั้ง  เพราะลูกไม่ไปโรงเรียน อยากให้ลูกได้ศึกษาหาความรู้ ทำหน้าที่ตนเองทางโรงเรียนพักการเรียนไว้แล้ว    โดยลูกชายอยู่กับปู่ -  ย่า   ส่วนตนเองทำงานส่งเสียเงินทองให้เรียน   โดยปกติแต่ลูกไม่เรียน   มักทะเลาะกันบ่อยครั้ง  ไม่คิดว่าลูกจะมาคิดสั้น   ทำเรื่องเป็นเรื่องตายหวาดเสียวแก่ผู้พบเห็นในวันนี้(13มิ.ย.)   ตนเองอยากให้ลูกรู้ว่ารัก  และเป็นห่วงลูกมาก    ตนมีลูก2คน   โดยคนนี้เป็นคนโต"

ด้านน้องสกายกล่าวว่า   "ที่คิดฆ่าตัวตาย   สามเหตุมาจากเครียดที่ถูกแม่ดุด่า  จึงไม่อยากมีชีวิตอยู่  ,เกิดความน้อยใจ   จึงคิดที่จะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตายดังกล่าว"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend