ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ที่นี่มีหมูทะเล!!! มาใช้ไลฟ์สไตล์ สุดชิคที่เกาะสมุยกันดีกว่า....

5.0K 51
ที่นี่มีหมูทะเล!!! มาใช้ไลฟ์สไตล์ สุดชิคที่เกาะสมุยกันดีกว่า....

สมุยคราวนี้เก๋ๆมากๆ ปูนจะพาคุณผู้อ่านไปเล่นกับน้อง หมูป่าที่อาศัยอยู่ใน ที่เกาะมัดสุม และใช้ไลฟ์สไตล์ สุดชิคที่เกาะสมุย ไม่ว่าจะไปชม หินตาหินยาย เล่นโยคะริมหาดพายเรือคายัค ดำน้ำ ลัดเลาะไปยังเกาะต่างๆ ทานอร่อยๆชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน

ปูนพาคุณผู้ชมมาใช้ชีวิตแอคทิวิตี้ที่ "เกาะสมุย" เมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อด้านธรรมชาติงดงามของทะเลอันดามันในอ่าวไทยอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานีเริ่มแรก จุดเช็คอินแรกนั้นก็คือ หินตาหินยาย ไม่มาได้ได้นะจ๊ะ

แล้วหินตาหินยายเป็นโขดหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างแปลก ตั้งโดดเด่นอยู่ริมหาดละไม เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติบวกกับจินตนาการของมนุษย์ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

ความมหัศจรรย์ตามธรรมชาติแห่งนี้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้แวะเวียนมาชม นอกจากนี้บริเวณลานหินตาหินยาย ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย


นอกจากเดินเล่นรอบๆหินตาหินยายแล้วบริเวณนี้ยังมีร้านสินค้าที่ระลึก ของฝากนานาชนิด รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟต่างๆให้คุณได้นั่งพักผ่อนอีกด้วยค่ะ

มาเช็คอินกันต่อกับอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณผู้ชมมาพักผ่อน ปาร์ตี้ สนุกสนานกับเพื่อนๆได้แบบจัดเต็มกับ นิกกี้ บีช บังกะโลรีสอร์ท

ที่พักสวยบนชายหาดของเกาะสมุยชมวิว พระอาทิตย์ตกเย็น มองเห็นวิวอันสวยงามระหว่างท้องฟ้ากับแสงสะท้อนบนทะเล

สนุกสนานกับการเล่นน้ำได้แบบจัดเต็ม กับบริการสระว่ายน้ำติดหาด สามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำทั้งครอบครัว เลยค่ะ

และมาต่อที่ อวานี พลัส สมุย ห่างจากสนามบินสมุย 40 นาที ริมหาดอ่าวตลิ่งงามบริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะสมุย ที่นี้มีความเป็นส่วนมากๆเงียบสงบร่มรื่น

ปูนขอความเป็นส่วน ตัวแบบสุดๆ คือห้องพักแบบวิลล่าไปเลยจ้าและเพิ่มความพิเศษของทุกมื้ออาหาร โดยไม่ต้องออกจากห้องพักตื่นมาโดดน้ำแล้วลงไปทานอาหารเช้าในสระก็ได้เก๋ๆ

พร้อมทั้งเลือกเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวชมเกาะต่างๆน้ำตกอันสวยงาม ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงไม่ไกลจากรีสอร์ท นั่งผ่อนคลายริมชายหาดเล่นโยคะ พายเรือคายัค

.

.

หรือเลือกไปชมความงามใต้ท้องทะเลขณะดำน้ำหรือล่องเรือไปเที่ยวเกาะต่างๆซึ่งเกาะที่ปูนจะพาคุณผู้ชมไปเที่ยวรับรองว่าคุณผู้ชมจะต้องร้องว๊าวแน่นอน เพราะว่าปุนจะพาไปดู หมูทะเลที่เกาะมัดสุม ฟังผิดผิดหรอกจ้า หมูทะเลจริงๆ

ปูนนั่งเรือ หางยาวจากรีสอร์ท ที่พัก ไปยังเกาะมัดสุ่มซึ่งเรือหางยาวที่โดยสารไปนั้นเป็นของเรือประมงพื้นบ้านของชาวบ้าน ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 15-20นาที

.

.

บริเวณเกาะมัดสุมยังมีอีกหนึ่งเกาะที่น่าสนใจคือ เกาะแตน สองเกาะนี้ ตั้งอยู่ บริเวณตอนใต้ของสมุยเป็นเกาะที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่งดงาม

ชายหาดยาวทิวมะพร้าวเรียงรายมีแนวปะการังและชายฝั่งที่ค่อนข้างสมบูรณ์และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่สวยงามอื่นๆอีกมากมาย,และไฮไลท์หลักๆนั้นก็คือ หมูป่าทะเล

.

.

หมูป่าทะเล คอกนี้เป็นคอกที่สี่แล้วที่ชาวบ้านพาขึ้นเรือข้ามมายังเกาะ ชีวิตความเป็นอยู่สุขสบายอ้วนท้วมกันเลยทีเดียว หมูทะเลที่นี้ไม่กัดค่ะ แต่วิ่งชนวิ่งใส่ไม่ยัง น่ารักสัมผัสได้หมูทะเลเฟรนลี่เป็นกันเองกับนักท่องเที่ยวมากๆ

สนุกสนานกับหมูทะเลเติมที่แล้ว ได้เวลาเดินทางกลับไปเติมพลังสักหน่อย ปูนเลือกห้องอาหารเอสเซนส์ ซึ่งเป็นห้องอาหารริมชายหาดที่ให้บริการอาหารไทยและนานาชาติ ที่Avani+ Samui Resort

.

ห้องอาหารที่นี้ ทุกเมนูที่ปรุงขึ้นใช้หลัก อวานีออนเนส ฟู้ด

อิ่มอร่อยพร้อมเพลิดเพลินไปกับวิวริมทะเลแบบพาโนรามิคได้อีกด้วย

และมี บริการเครื่องดื่มให้เลือกสรรมากมายโดยมีบาร์รถแวนคอมบี้เก๋ไก๋ไว้คอยให้บริการเครื่องดื่มเรียกความสดชื่นและค็อกเทลหลากหลายชนิด

.

จิบเครื่องดื่มเย็นๆฟังเพลงเพราะๆชมพระอาทิตย์ตกดิน และนี่ก็คือทริปสมุยที่มีอะไรนับเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่มาเติมเต็มให้ความสุขให้กับคุณผู้ชม

ติดต่อข้อมูลสอบถามเพิ่มเติม

โรงแรม นิกกี้ บีช รีสอร์ท สมุย สุราษฎร์ธานี

96/3 หมู่ 2 ต.ลิปะน้อย, อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84140

053-249820,053-249824,แฟกซ์ 053-249826

ติดต่อข้อมูลสอบถามเพิ่มเติม

Avani+ Samui Resortที่อยู่:53/5 Moo 4, Phang Ka, Taling Ngam, Koh Samui, Surat Thani 84140โทรศัพท์:077 485 299

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend