ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"ตูน" เยี่ยม รพ.ขอนแก่น ติดสติกเกอร์เครื่องมือแพทย์

843 10

"พี่ตูน" อาทิวราห์ คงมาลัย ร็อคเกอร์หนุ่ม ติดสติกเกอร์เครื่องมือแพทย์ ที่ซื้อจากเงินบริจาคของชาวไทย โครงการ"ก้าวคนละก้าวฯ" พร้อมเป็นกำลังใจแก่แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์และคนไข้ ขณะเยี่ยมชมผู้ป่วยโรคหัวใจที่ใช้เครื่องมือจากการบริจาค ขอพบเพื่อทำบุญกับพี่ตูน พร้อมแซว"ผอมไปนิด"

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 62 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" พร้อมคณะทำงานมูลนิธิก้าวคนละก้าว เดินทางมายังโรงพยาบาลขอนแก่น โดยมี นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมด้วยคณะแพทย์ที่ได้ใช้ประโยชน์จากเครื่องมือที่ได้รับจากการบริจาคและพยาบาลรอต้อนรับ

จากนั้น นพ.ชาญชัย ได้นำ นายอาทิวราห์ ไปห้องผ่าตัด ห้องไอซียู ห้องตรวจสวนหัวใจ ห้องสเต็มเซลล์ และห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน ที่ตึกคุณากรปิยชาติ อาคารผ่าตัด ซึ่งทุกห้องที่นำไปเยี่ยมชมนั้น มีเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ซื้อมาจากเงินบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ ผ่านทางโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" โดยวิ่งจากอำเภอเบตง จ.ยะลา ขึ้นไปเหนือสุดที่อำเภอแม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อเชิญชวนประชาชนบริจาคเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล

สำหรับบรรยากาศที่โรงพยาบาลขอนแก่น พบว่า แพทย์ พยาบาลและประชาชนที่มารอรับการรักษา รอพบพี่ตูนเป็นจำนวนมาก ระหว่างที่เยี่ยมชมในห้องฟักฟื้นโรคหัวใจนั้น คุณลุงที่เข้ารับการผ่าตัดหัวใจ นอนรักษาตัว เมื่อทราบว่าพี่ตูนมาเยี่ยมชมในห้อง จึงขอพบ เมื่อพบพี่ตูน ได้กล่าวขอบคุณที่ช่วยผู้ป่วยหลายๆคนได้รับประโยชน์ พร้อมกับบริจาคเงินช่วยโครงการก้าวคนละก้าวในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังเอ่ยแซวพี่ตูนว่า "ผอมไปนิดนะ" สร้างเสียงหัวเราะกันอย่างมากมาย....


เรื่องโดย กวินทรา ใจซื่อ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์