ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

'ประยุทธ์' จ่อนั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ สลายกลุ่มสามมิตร

4.87K 26
ประยุทธ์ จ่อนั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ สลายกลุ่มสามมิตร

วันนี้ (13 มิ.ย.62) แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้หารือกับแกนนำพรรคถึงการดำเนินงานทางการเมืองของพรรค

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px Thonburi; color: #454545}p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px 'Helvetica Neue'; color: #454545; min-height: 14.0px}span.s1 {font: 12.0px 'Helvetica Neue'}โดยกำหนดการกิจกรรมพรรคไว้ว่าภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จัดตั้งคณะรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางพรรคจะมอบหมายให้นายอุตตม นำใบสมัครสมาชิกพรรคมอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ สมัครเป็นสมาชิกพรรค ก่อนที่จะเรียกประชุมใหญ่สามัญ เพื่อเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าพรรค แทนนายอุตตม ส่วนเลขาธิการพรรคฯ ยังเป็นนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

ทั้งนี้ สาเหตุที่ต้องตัดสินใจเช่นนั้น เพราะมีเป้าหมายต้องการทำงานการเมืองระยะยาว และเพื่อจะได้เป็นนักการเมืองเต็มตัวลบข้อครหาเสียงวิจารณ์ต่างๆ ออกไป โดยเฉพาะข้อครหาเรื่องการเข้ามาสืบทอดอำนาจ และที่ผ่านมาการลงพื้นที่หาเสียงก็ทำได้ไม่เต็มที่

นอกจากนั้น อีกสาเหตคือ ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ที่แบ่งเป็นกลุ่มต่าง ๆ โดยเฉพาะจาก "กลุ่มสามมิตร" ที่ก่อหวอดเคลื่อนไหวต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาในการทำงานของพรรค โดยเฉพาะจำนวนเสียงเวลาโหวตเรื่องสำคัญๆ ในสภาฯ พล.อ.ประยุทธ์ จึงต้องเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค และควบคุมพรรคทั้งหมด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์