ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พลังประชารัฐ....ถกนโยบายรัฐบาล

656 7

ความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม นายสุวิทย์ นายสนธิรัตน์ และนายกอบศักดิ์ ร่วมหารือถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาล ก่อนประชุมเพื่อดำเนินการจัดทำนโยบายของรัฐบาล โดยขณะนี้ยังเป็นการหารือในส่วนของพรรคพลังประชารัฐในเบื้องต้น ส่วนรายละเอียดต้องถามจากผู้ใหญ่

นายสนธิรัตน์ กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลว่า ทุกอย่างเป็นไปตามที่หัวหน้าพรรคพูดไว้ว่าจะจบในเร็วๆ นี้ ส่วนรายชื่อบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ตามที่มีกระแสข่าวปรากฏตามสื่อต่างๆ นั้น ก็มีถูกบ้าง ไม่ถูกบ้าง อย่างไรก็ตามหลังจากที่พรรคได้พูดคุยในด้านนโยบายภายในพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นจะมีการพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลต่อไป สำหรับการจัดทำร่างนโยบายของพรรคพลังประชารัฐนั้น เราต้องการให้สามารถจับต้องได้ จึงได้เพิ่มรายละเอียดเข้าไปจำนวนมาก โดยเริ่มจาก 12 ประเด็น ที่ทางพรรคต้องการจะทำ คาดว่าการประชุมจะมีความคืบหน้าพอสมควร เพื่อที่นโยบายของเราจะสอดรับกับนโยบายของพรรคร่วมรัฐบาล ส่วนความคืบหน้าการจัดสรรตำแหน่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในรัฐบาลชุดใหม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์จะเป็นผู้พิจารณา คาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ สรุปมาจากนโยบาย 7-7-7 พันธกิจ 3 ด้าน ได้แก่ 1.สวัสดิการประชารัฐ ขจัดความเหลื่อมล้ำ เช่น บัตรประชารัฐ ขยายโครงการบ้านล้านหลัง 2.สังคมประชารัฐ สงบสุข เข้มแข็ง แบ่งปัน เช่น โครงการ Bangkok 5.0 สังคมประชารัฐสีขาว และ 3.เศรษฐกิจประชารัฐ สร้างความสามารถและโอกาสที่เท่าเทียม เช่น การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคต การส่งเสริมการท่องเที่ยว เมืองรองและชุมชน เสริมความเข้มแข็งให้กับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ในภาคเอกชน เร่งรัดขับเคลื่อนการลงทุนในโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) เป็นต้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend