ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

ปิดตำนาน "มัชเฌ" สุนัขแสนรู้! ไกด์นำเที่ยวตลาดร่มหุบ

5.78K 54

สมุทรสงคราม - ปิดตำนานมัชเฌ สุนัขแสนรู้ พันธุ์รามาดอ ไกด์นำเที่ยวตลาดร่มหุบ แฟนคลับเพียบ หลังเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลสัตว์อัมพวา เพราะป่วยจากโรคชราในวัย 10 ปี

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.46 น. เพจ มัชเฌ family เผยแพร่ภาพสุนัขแสนรู้และข้อความว่า "มัชเฌ จากพวกเราไปสวรรค์แล้วนะครับ" มีผู้เข้าไปคอมเม้นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปยังนายณัฐพงษ์ งามสง่า อายุ 33 ปี เจ้าของสุนัขแสนรู้ ซึ่งยอมรับว่า มัชเฌ สุนัขแสนรู้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลสัตว์อัมพวา ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบ

ต่อมาได้พบ นายณัฐพงษ์ ยืนรอเล่าเหตุการณให้ฟังแต่ไม่อนุญาติให้ถ่ายภาพศพมัชเฌ และไม่ขอให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด เพราะไม่อยากเก็บภาพแห่งความเศร้า แค่นี้ก็หัวใจสลายแล้ว

นายณัฐพงษ์ บอกเพียงว่า เมื่อเดือนก่อนมัชเฌ ป่วยด้วยโรคชราในวัย 10 ปี จึงพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ที่กรุงเทพมหานคร และกลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน กระทั่งเมื่อวานนี้มีอาการป่วยกำเริบจึงมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์อัมพวา กระทั่งเสียชีวิตบ่าย 2 วันนี้ ซึ่งนายณัฐพงษ์จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองเตยในซึ่งรับเผาศพสัตว์เลี้ยงในค่ำวันนี้ จะเก็บไว้เพียงเขี้ยวแก้วของมัชเฌ สุนัขแสนรัก ไว้เป็นที่ระสึกเท่านั้น.

.


สำหรับ มัชเฌ เป็นสุนัขแสนรู้ พันธุ์รามาดอ สีดำ เพศผู้ตัวหนึ่ง อายุ 10 ขวบ เป็นที่โด่งดังเมื่อปี 2557 ด้วยความน่ารักจะช่วยนายณัฐพงษ์ ซึ่งขายดอกไม้แยกโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม คาบตะกร้าไปจ่ายกับข้าวในตลาดทางรถไฟทุกวัน จนเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่พบเห็น

นอกจากนี้ยังช่วยเจ้าของขนขยะซึ่งเป็นเศษดอกไม้ไปทิ้งขยะ ด้วยการคาบถุงขยะเดินตามเจ้าของไปยังรถขยะของเทศบาลเมืองสมุทรสงครามที่จอดอยู่ห่างไปประมาณ 100 เมตร เมื่อไปถึงก็จะปีนบันไดขึ้นไปบนหลังรถขยะแล้วถึงจะวางถุงขยะในรถก่อนจะเดินตามเจ้าของกลับร้านขายดอกไม้

กระทั่งมีชื่อเสียงโด่งดังจนมีเพจเฟจบุ๊กชื่อ "Mush-CHE-Guide in MaeklonG" มัชเฌไกด์อินแม่กลอง เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับแฟนคลับของมัชเฌทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งบางครั้งแฟนคลับจะมาถามหามัชเฌ เพื่อให้เป็นไกด์พาเที่ยวซื้อของในตลาดรถไฟ ซึ่งมัชเฌแสนรู้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง กระทั่งมัชเฌ อายุมากเริ่มเป็นไกด์นำเที่ยวไม่ไหว จึงเลิกเป็นไกด์เปลี่ยนเป็นกิจกรรมเบาๆ โดยมี เพจ มัชเฌ family เพื่อแลกเปลี่ยนกิจกรรมต่างๆ เช่นเคยเป็นสุนัขแสนรู้ทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ถูกทุกนัด และระยะหลังเป็นพรีเซนเตอร์รณรงค์พิษสุนัขบ้าให้จังหวัดสมุทรสงครามเป็นประจำทุกปีด้วย....

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend