ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ปิยบุตร" โพสต์! การล่าแม่มด กรณี พรรณิการ์ วานิช "ต้องยุติลงได้แล้ว"

17.57K 556
ปิยบุตร โพสต์! การล่าแม่มด กรณี พรรณิการ์ วานิช ต้องยุติลงได้แล้ว

เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ระบุ การล่าแม่มดต้องยุติลง มิฉะนั้นมันจะยิ่งส่งผลร้ายต่อสังคม ทำให้ความเกลียดชังต่อคนที่เห็นต่างทางการเมืองยิ่งร้าวลึกลงไปอีก"

เช้านี้ หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษในประเทศไทยทั้ง The Bangkok Post และ The Nation พร้อมใจกันพูดถึงประเด็นการล่าแม่มดต่อกรณีของ พรรณิการ์ วานิช โฆษก #พรรคอนาคตใหม่

บทบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ฉบับวันนี้ ใช้ชื่อเรื่องว่า 'Witch-hunts must end' หรือ 'การล่าแม่มดต้องยุติลงได้แล้ว'

ตอนหนึ่งของบทบรรณาธิการกล่าวว่า"ตำรวจต้องจัดการกับกรณีนี้ด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง และต้องไม่นำความรู้สึกและจุดยืนทางการเมืองมาเกี่ยวข้องด้วย

การล่าแม่มดและกล่าวหาว่าต่อต้านสถาบัน มีแต่จะสร้างปัญหาให้กับความขัดแย้งทางการเมืองที่เรื้อรังของประเทศมากขึ้นไปอีก และไม่ได้นำเสนอทางออกใดๆ เลย

การล่าแม่มดเช่นนี้ต้องยุติลง มิฉะนั้นมันจะยิ่งส่งผลร้ายต่อสังคม ทำให้ความเกลียดชังต่อคนที่เห็นต่างทางการเมืองยิ่งร้าวลึกลงไปอีก"

อ่านเต็มๆ ได้ที่ - https://www.bangkokpost.com///1693436/witch-hunts-must-end

ด้านหนังสือพิมพ์ The Nation Bangkok ก็มีภาพการ์ตูนล้อการเมืองถึงการล่าแม่มด จากนักเขียนการ์ตูนมือดีเจ้าของนามปากกา stephff ด้วย

ภาพการ์ตูน -http://www.nationmultimedia.com/cartoon/20669


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend