ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กป้อม" ปัดไม่รู้ "บิ๊กตู่" ควบ "กลาโหม" หลัง "3ป." ปิดห้องคุยลับ

3.62K 23
บิ๊กป้อม ปัดไม่รู้ บิ๊กตู่ ควบ กลาโหม หลัง 3ป. ปิดห้องคุยลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เสร็จจากเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "สร้างรู้ สื่อสาร การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำฤดูฝนปี 2562" ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี

และให้สัมภาษณ์สื่อเสร็จ ได้เข้าห้องรับรองที่สโมสรกองทักบกโดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ซึ่งรออยู่ข้างในห้องรับรองก่อนแล้ว

จากนั้นได้ปิดห้องพูดคุยเป็นการส่วนตัวประมาณ 20 นาที จึงแยกย้ายเดินทางกลับ ด้วยสีหน้าเรียบเฉย โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ เพิ่มเติม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามพล.อ.ประวิตร ถึงกระแสข่าวว่าจะนั่งตำแหน่งรองนายกฯ เพียงตำแหน่งเดียว โดยพล.อ.ประยุทธ์ จะนั่งนายกฯควบรมว.กลาโหมด้วยตัวเอง พล.อ.ประวิทย์ ยิ้มกล่าวเพียงสั้นๆว่า ไม่รู้ๆ จากนั้นเดินขึ้นรถกลับทันทีเช่นกัน

ทางด้านพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "สร้างรู้ สื่อสาร การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำฤดูฝนปี 2562" ถึงความชัดเจนในการจะควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในรัฐบาลต่อไปด้วยหรือไม่ว่า

ยังไม่ทราบ ข่าวมาจากไหน กระแสข่าวก็คือกระแส เมื่อถามว่าวันนี้จะมีการนัดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องคุยกันอยู่แล้ว วันนี้คุยได้แล้ว เริ่มคุยได้แล้ว ส่วนจะใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ก็เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด แต่จะดำเนินการให้เร็วที่สุด


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์