ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พรรค "มิ่งขวัญ" วุ่น 2 ผู้สมัครบุกร้อง กกต.ให้คนอื่นครอบงำ

2.11K 16

นายวัน สุวรรณพงษ์ พร้อมด้วย ร.ท.ลานบุญ สีลา ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่นหนังสือถึงประธาน กกต.ให้สอบสวนคณะกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่ กรณีให้บุคคลอื่นครอบงำการบริหารงานของพรรค และไม่ช่วยเหลือกรณีค่าใช้จ่ายหาเสียง

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายวัน สุวรรณพงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พร้อมด้วย ร.ท.ลานบุญ สีลา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จ.ขอนแก่น พรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่นหนังสือถึงประธาน กกต.เพื่อขอให้สอบสวนคณะกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่กรณีให้บุคคลอื่นครอบงำการบริหารงานของพรรค และไม่ช่วยเหลือกรณีค่าใช้จ่ายหาเสียงให้แก่ผู้สมัครของพรรค โดยนายวัน กล่าวว่า ใช้เงินส่วนตัวในการหาเสียง จ้างรถแห่ ผู้ช่วยหาเสียง เป็นเงินจำนวน 3 แสนบาท ได้คะแนนมาเกือบ 1,000 คะแนน ทำให้พรรคนำคะแนนไปรวมทั้งประเทศและคำนวณออกมาได้ ส.ส.จำนวน 6 คน เมื่อเป็น ส.ส.ครบ 1 ปี พรรคยังสามารถนำคะแนนไปเป็นฐานคำนวณเพื่อขอรับเงินจากกองทุนพัฒนาพรรคการเมืองได้อีก แต่พรรคกลับไม่เหลียวแลผู้สมัครหลังการเลือกตั้งผ่านไป พยายามติดต่อเพื่อทวงถาม ก็ติดต่อใครไม่ได้ แถมหัวหน้าพรรคยังมาชิงลาออก ตนมีความจำเป็นต้องมายื่นคำร้องขอให้ กกต.ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการบริหารพรรค

"เราเป็นผู้สมัคร เป็นคนทำคะแนนให้แก่พรรค ไม่ได้ซื้อเสียง หาเสียงต้องไปเดินกราบไหว้ขอคะแนน แต่เรากลับลงทุนไปเสียเปล่า พรรคได้ประโยชน์จากทุกคะแนนของผู้สมัคร ได้ ส.ส.มา 6 คน และ ส.ส. 6 คนได้เงินเดือนคนละแสนสอง แต่กลับไม่เคยให้อะไรพวกเราเลย นอกจากค่าสมัคร โทรไปก็ไม่รับสาย มีคนเป็นหนี้จากการสมัครและหาเสียงเลือกตั้งตั้งแต่ 3 แสน ถึง 1 ล้านบาท คนพวกนี้ไม่เคยได้รับการช่วยเหลือจากพรรค ซึ่งเงินเดือน ส.ส.ที่ได้คนละแสนสอง จะเข้าข่ายมาตรา 20 ของ พ.ร.ป.พรรคการเมือง หรือไม่ ที่ห้ามพรรคการเมืองแสวงหากำไรมาแบ่งปันกัน ผมเป็นอดีต ส.ว.สมัยปี 57 ที่ได้คะแนนเลือกเข้ามากว่า 3 แสนคะแนน แต่เป็นได้เดือนเดียว พล.อ.ประยุทธ์ก็มายึดอำนาจ" นายวัน กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend