ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

แก๊งโจรฟันน้ำนมก่อเหตุซ้ำซาก ขี่จักรยานมาลักมอเตอร์ไซค์

823 20

สุพรรณบุรี - สองโจรฟันน้ำนมอาละวาด ขี่จักรยานเข้ามาขโมยจักรยานยนต์ที่จอดไว้ ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสวนแตง ต.สวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี ตรวจสอบวงจรปิดพบเป็นกลุ่มแก๊งค์เด็กที่เคยก่อเหตุมาแล้ว แต่ตำรวจเรียกผู้ปกครองมารับทราบและตักเตือนไม่ให้กระทำผิดอีก เพราะเห็นแก่อนาคต แต่สุดท้ายก็หวนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

ร.ต.ท.หญิงชญานี ยามะณี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ประเสิรฐ ศรีเหรา รอง สวป.หัวหน้าสายตรวจตำบลสวนแตง ว่ามีโจรเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสวนแตง หมู่ 4 ต.สวนแตง จึงนำกำลังชุดสืบสวนไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในศาลารวมใจพบนายไกรศรี กล้าณรงค์ขจร อายุ 56 ปีอยู่บ้านเลขที่ 348 หมู่ 4 ต.สวนแตง ผู้เสียหายยืนรออยู่ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดจอดรถจักรยานยนต์ ในห้องเก็บของมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 3 คัน พร้อมของใช้ภายในศาลเจ้าพ่ออีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบถามนายไกรศรี ผู้เสียหายเล่าว่า ทำงานเป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยภายในศาลเจ้าพ่อ ก่อนเกิดเหตุตนได้นำรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กก 3797 สุพรรณบุรี มาจอดไว้รวมกับคันอื่น เมื่อเวลาประมาณสองทุ่มครึ่ง หลังจากจอดรถแล้วตนได้ชักกุญแจ ออกวางไว้ที่ตะกร้าหน้ารถก่อนจะไปนอนหลับอยู่ที่เตียงไม้ในห้องเก็บของห่างจุดจอดรถจักรยานยนต์ประมาณ 5 เมตร

กระทั่งตีสี่ตนตื่นขึ้นมาพบว่ารถจักรยานยนต์ของตนหายไปโดยไม่รู้ว่าคนร้ายย่องเข้ามาลักไปตอนไหน เนื่องจากห้องเก็บของมีประตูเหล็กปิดอยู่แต่ไม่ได้ล็อกกุญแจ ส่วนประตูหน้าและประตูหลังของโดมศาลารวมใจก็ไม่ได้ปิดเนื่องจากมีประชาชนนำรถยนต์มาจอดเอาไว้และเป็นทางเข้าออกจึงไม่ได้ล็อกประตู หลังเกิดเหตุได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบที่บริเวณประตูทางออกด้านหลังของโดมที่จอดรถพบว่า มีจักรยานสองล้อที่คาดว่าเป็นของคนร้ายใช้เป็นยานพาหนะมาก่อเหตุ จึงยึดไว้เป็นของกลาง

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงพบว่าช่วงเวลาประมาณห้าทุ่มมีคนร้ายเป็นเด็กชาย 2 คนอายุประมาณ 12-15 ปีโดยเด็กชายอายุ 12 ปี รูปร่างผอมตัวเตี้ยและเด็กชายอายุประมาณ 15 ปีสูงประมาณ 155-160 เซนติเมตร ทั้ง 2 คนมีพฤติกรรมช่วยกันเข็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายออกมาจากซอย ข้างศาลเจ้าพ่อ แต่เมื่อเข็นมาถึงปากซอยมีชาวบ้านผ่านมาพบเข้าคนร้ายได้จอดรถไว้ก่อนจะพากันวิ่งหนี จากนั้นอีกไม่นานเมื่อคนร้ายเห็นว่าชาวบ้านคนดังกล่าวผ่านไปแล้วจึงพากันวิ่งกลับไปเข็นรถจักรยานยนต์ออกมาก่อนจะสตาร์ทเครื่องขับซ้อนท้ายพากันหนีไป

สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุตามแนวทางการสืบสวนทราบว่าเป็นแก๊งค์เด็กนักเรียนอายุระหว่าง 12-15 ปี เคยก่อเหตุขโมยของชาวบ้านในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง เจ้าหน้าที่เคยนำตัวมาสอบปากคำทำประวัติไว้ พร้อมเชิญผู้ปกครองมารับตัวไป โดยผู้ปกครองรับปากจะดูแลลูกหลานไม่ให้ไปก่อเหตุอีก แต่สุดท้ายแก๊งค์เด็กเหล่านี้ก็กลับออกอาละวาดและก่อเหตุซ้ำแล้วซ้ำอีก

ทั้งยังพบว่า มีพฤติกรรมในการขโมยน้ำมันในปั๊มหลอด ลักคราดรถไถนา แต่ผู้เสียหายไม่ประสงค์ดำเนินคดีต้องการให้โอกาสเด็กเยาวชน ได้กลับตัวกลับใจเป็นคนดีของสังคมอยู่ในสังคมอย่างปกติสุขเหมือนคนอื่นแต่สุดท้ายก็ไม่สำนึกเข็ดหลาบกลับมาก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านขึ้นอีก...

.

.

.

เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend