ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่" ยิ้ม......เผยวันนี้ไม่ตื่นเต้น

466 8

วันนี้ยังคงมีการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ ที่ทำเนียบรัฐบาล และมีการเตรียมสถานที่รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ไปติดตามบรรยากาศล่าสุดพร้อมกันกับ คุณอัญชลี อริยกิจเจริญ

การประชุมคณะรัฐมนตรี ประจำสัปดาห์ยังคงดำเนินไปตามปกติ โดยเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ได้เตรียมสถานที่บนห้องสีงาช้าง ภายในตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเตรียมรับพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพิธี นายกรัฐมนตรี จะมีการแถลงการเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ และยังได้เชิญพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 18 พรรคการเมือง มาที่ตึกภักดีบดินทร์ เพื่อเข้าร่วมในพิธีสำคัญนี้ด้วย โดยตลอดพิธีจะมีการถ่ายทอดสด ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยตั้งแต่เวลา 13.20 น.

นอกจากนี้ สำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้เตรียมตัวตั้งแต่ เวลา 11.00 น.และแต่งกายสุภาพ เพื่อเตรียมทำข่าวในช่วงการแถลงส่วนความเคลื่อนไหวของรัฐมนตรีท่านอื่นในเช้านี้ อย่าง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีมหาดไทย ก็ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการทาบทามให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ อีกครั้ง เพราะยังไม่มีการโปรดเกล้าฯ การพูดคุยก็ยังไม่มี


ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เผยการประชุม ครม.ยังไม่ถือว่าเป็นครั้งสุดท้าย เพราะยังมีเรื่องสำคัญต่างๆ ที่จะต้องพิจารณา โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ที่กระทรวงต่างๆ ได้ไปหารือกันมา จะต้องนำเข้าให้ ครม.ให้ความเห็นชอบ อีกทั้งยังไม่ทราบว่าจะมีการจัดตั้งรัฐบาลได้เมื่อไหร่ แม้ว่าบ่ายวันนี้จะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ นายกฯ ก็ตาม แต่รัฐมนตรียังไม่มีสักคน ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนในฐานะ นายกฯ คนใหม่หรือคนเก่า ก็ไม่เป็นปัญหา

สำหรับวาระ ครม. ที่น่าสนใจ อาทิ การพิจารณายกเว้นภาษีเพื่อสนับสนุนการกีฬา ยกเว้นภาษีสำหรับการบริจาคให้แก่สถานศึกษาที่จัดตั้งขึ้นในประเทศไทย ตามสนธิสัญญาหรือความตกลงระหว่างรัฐบาลไทยกับทบวงการชำนัญพิเศษแห่งสหประชาชาติ พิจารณาการปรับปรุงแก้ไขการจัดโครงสร้างการแบ่งส่วนงานอำนาจหน้าที่ของส่วนงานและอัตรากำลังของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พิจารณาร่างกฎกระทรวงกำหนดพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุนและกำหนดวิธีการจัดซื้อจัดจ้าง พัสดุ โดยวิธีคัดเลือกและวิธีเฉพาะเจาะจงพิจารณาร่างกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์วิธีการและเงินไขการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend