ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

สภากัญชา ร้องเทศบาลแม่สอด ขอสนับสนุนปลูกกัญชา

577 13

สภากัญชาแห่งประเทศไทย จ.ตาก พบนายกเทศบาลนครแม่สอด ขอสนับสนุน ด้านกฏหมาย นโยบายการส่งออกและขับเคลื่อนการปลูกกัญชา พร้อมขอขึ้นตรงกับสำนักนายกรัฐมนตรี และให้ออกกฏหมายรับรอง

นายชุมพล จันทร์สายทอง ประธานสภากัญชาแห่งประเทศไทย จังหวัดตาก พร้อมด้วยนายสุพจน์ ขาวเหลือง ประธานสภากัญชาแห่งประเทศไทย อำเภอแม่สอด ได้เข้าพบนายเทอดเกียรติ์ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ที่อาคารศูนย์ส่งเสริมอาชีพชุมชน สำนักงานเทศบาลนครแม่สอด เพื่อหารือและขอให้ทางเทศบาลนครแม่สอด สนับสนุน การขับเคลื่อนของสภากัญชาแห่งประเทศไทย เช่น ด้านกฏหมาย , นโยบายการส่งออก และการปลูก

โดยมีนายเทอดเกียรติ์ และเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข ไปร่วมประชุมร่วมกัน ซึ่งทางเทศบาลแม่สอด พร้อมที่จะสนับสนุน และประสานกับรัฐบาลเพื่อนำความต้องการของสภากัญชาแห่งประเทศไทยจังหวัดตาก ไปแจ้งให้ทราบ นอกจากนี้จะมีการทำเวทีเสวนาโดยจะเชิญรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องไปพบกับประชาชน 5 อำเภอชายแดน ของจังหวัดตาก

นายชุมพล กล่าวในที่ปประชุมว่า สิ่งที่สภากัญชาแห่งประเทศไทยต้องการ คือ การมีสภากัญชา ที่ขึ้นกับสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่กระทรวงศึกษาธิการ และต้องการให้มีการออกกฏกระทรวงมารองรับ ในส่วนที่ทำได้ในปัจจุบัน คือ การรวมตัวกันของประชาชนในรูปแบบวิสาหกิจชุมชน และทำเอ็มโอยู.กับมหาวิทยาลัย ที่มีความพร้อม เพื่อปลูกกัญชาในการแพทย์ เท่านั้น ส่วนการรักษาด้วยกัญชาขณะนี้มีประชาชนที่เจ็บป่วย ต้องใช้น้ำมันกัญชา แต่ไม่เปิดเผยตัวก็มี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend