ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

ผวา! งูเหลือม ยาว 4 เมตร บุกปีนหลังคาหลังบ้านกลางดึก

1.45K 18

เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 7 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่บุกรุกเข้ามาภายในบ้านบริเวณ ซอยเกาะแก้ว1 หมู่ที่ 1 สะปำ ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้ช่วยเหลือจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญการจับงูของมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จำนวน 4 นาย นำโดย นายพูลทรัพย์ แซ่อึ๋ง พร้อมอุปกรณ์การจับงูเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ภายในบ้านเลขที่ 20 /3 พบงูเหลือมขนาดใหญ่หลบอยู่บนหลังคาของห้องครัวหลังบ้าน หลังจากพยายามเลื้อยผ่านขื่อหลังคาจนหลอดไฟตกลงมาแตกกระจาย ก่อนไปหลบและโผล่เพียงบางส่วน เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ท่อพีวีซีและเหล็กเส้น เขี่ยตัวงูเพื่อให้ส่วนหัวโผล่ออกมา แต่ด้วยความตกใจงูตัวดังกล่าวพยายามเลื้อยหลบไปบนหลังคา เจ้าหน้าที่ฯ ตัดสินใจใช้ค้อนทุบกระเบื้องหลังคาส่วนที่ติดกับผนังบ้านออกเล็กน้อย และดึงหางงูเหลือมให้ขยับตัว ก่อนที่งูเหลือมพยายามเลื้อยหนีไปอีกด้านจนส่วนหัวโผล่ เจ้าหน้าที่ฯ จึงใช้บ่วงคล้องจับส่วนหัวและดึงตัวลงมาได้สำเร็จ โดยใช้เวลารวมประมาณ 1 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่างูเหลือมตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม โดยเจ้าหน้าที่ฯ ได้นำใส่กระสอบนำกลับไปพักฟื้นที่มูลนิธิฯ เพื่อเตรียมส่งให้กับศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาพระแทว ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

.

.

.

.


เรื่องโดย สาลินี ปราบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์