ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"ตั้มแปดริ้ว" เซียนพระดัง ถูกอดีตเมียยกเค้า 16.3 ล้านบ.!!

2.97K 18

ฉะเชิงเทรา - "ตั้มแปดริ้ว" เซียนพระชื่อดังในวงการระดับประเทศ ทายาทนักธุรกิจตระกูลดังย่านพนมสารคาม ถูกอดีตภรรยายกเค้าสูญ 16.3 ล้านบาท เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ตำรวจช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดี พร้อมแม่ยายและน้องชาย ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ขณะอีกฝ่ายเตรียมเดินทางเข้าพบ พงส.แต่กลับเบี้ยวนัดในวันนี้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 2562 นายกิตติ พจนานุภาพ อายุ 38 ปี ทายาทเจ้าของกิจการปั้มน้ำมันชื่อดังย่านพนมสารคาม (ชวาลกิต) และธุรกิจขนส่งสินค้ารายใหญ่ใน จ.ฉะเชิงเทรา อีกทั้งยังเป็นนายกสมาคมจิตรางค์คนางค์อนุรักษ์พระเครื่องไทย ได้กล่าวเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ได้ถูก น.ส.ฐิติรัชช ศรีมหาพรหม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/3 ซ.รามอินทรา 127 แยก 1 เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ อดีตภรรยา พร้อมด้วย นางอารี เกาะดี อายุ 66 ปี แม่ยาย ร่วมกันลักทรัพย์สินจากภายในตู้เซฟบนห้องนอน ชั้น 2 ที่บ้านเลขที่ 847 ม.1 ต.พนมสารคาม อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้ทรัพย์สินต่างๆเป็นพระเครื่องเนื้อพิเศษและเนื้อทองคำ จำนวนกว่า 300 องค์ มูลค่าเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท แต่คาดว่าอาจมากถึงเกือบ 10 ล้านบาท เงินสด 3 แสนบาท และใช้บัตรกดเงินสดทยอยถอนเงินออกจากในบัญชีธนาคารที่โอนมาไว้ เพื่อใช้จ่ายในการปลูกสร้างบ้านรวม 4 ธนาคารไปอีก 11 ล้านบาท รวมมูลค่าเบื้องต้น 16.3 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 27 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ก่อนที่ตนจะทราบว่าทรัพย์สินได้สูญหายไปในวันที่ 28 พ.ค. 2562.

.

.


หลังจากนั้นจึงได้ พยายามติดต่อกับทางอดีตภรรยา แต่เขาไม่ยินยอมพูดคุยด้วย และไม่รับโทรศัพท์ จึงได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.พนมสารคาม เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ให้ทำการออกหมายเรียกให้มาทำการสอบสวนปากคำดำเนินคดีในข้อกล่าวหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน"เอาไว้แล้ว

สำหรับอดีตภรรยาของตนนั้น เดิมทีเป็นพนักงานล้างรถอยู่ภายในปั้มน้ำมัน ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวเมื่อกว่า 20 ปีก่อน และได้มาชอบพอรักใคร่อยู่กินด้วยกันกับตนมานานถึงเกือบ 20 ปี แต่ไม่ได้มีการจดทะเบียนสมรสกัน จนมีบุตรชายด้วยกัน 1 คน วัย 11 ขวบ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันมา ตนไม่เคยตบตีหรือมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันมาก่อน แต่อยู่ดีๆ ภรรยากลับลักทรัพย์สินจากภายในตู้เซฟของตนจำนวน 2 ใบ จากทั้งหมด 3 ใบ

นายกิตติ เปิดเผยอีกว่า การนำทรัพย์สินกลับมาไว้ยังที่บ้านเกิดใน อ.พนมสารคาม นั้น เนื่องจากตนเริ่มเบื่อหน่ายต่อการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ แล้ว จึงได้เตรียมที่จะกลับมาปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จำนวน 2 หลังบนที่ดินของมารดา และได้โอนเงินเข้าบัญชีของภรรยา เพื่อให้ไว้ใช้จ่ายเป็นค่าก่อสร้างบ้านรวม 4 บัญชีดังกล่าว เนื่องจากทางอดีตภรรยานั้นได้รับว่าจะมาดูแลการก่อสร้างให้ จึงไม่คิดว่าจะมาถูกเชิดเอาเงินและทรัพย์สินหลบหนีไปแบบนี้.

.

.

ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.สุริยันต์ แก้วพิฑูลย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.พนมสารคาม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า ในวันนี้ น.ส.ฐิติรัชช ได้ให้ทนายติดต่อนัดหมายเพื่อที่จะเข้ามาให้ปากคำตามหมายเรียกแล้ว ในเวลา 10.00 น. แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายกลับไม่ยินยอมเข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามนัด เมื่อติดต่อไปยังทางทนายความของทาง น.ส.ฐิติรัชช ได้รับคำตอบว่า ได้มีการขอเปลี่ยนตัวทนายความแล้วจึงยังไม่ได้เดินทางมาตามนัด

ในคดีนี้ทางผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี" และจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อทางน้องชายของผู้ถูกกล่าวหาด้วย ในข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี" หลังผู้ถูกกล่าวหาอ้างว่าน้องชายเป็นผู้มีส่วนร่วมในการนำพาเอาทรัพย์สินไป....

.

.

.

.

..

เรื่องโดย สนทะนาพร อินจันทร์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์