ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

เซ็กซี่อย่างมีคุณค่า อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

3.4K 49
เซ็กซี่อย่างมีคุณค่า อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เดือนแห่งสิ่งแวดล้อมโลก Elle US ฉบับเดือนกรกฎาคม 2019 เลยขอยกย่องคนที่ทำงานเพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมโลกมาตลอด ในส่วนของนางแบบระดับโลก ก็มีอยู่ 4 นางที่ทำงานด้านนี้จริงจัง Elle US ก็เลยนำพวกเธอมาขึ้นปกพร้อมกัน

เริ่มกันที่นางแบบ Gisele Bundchen ชาวบราซิล เธอทำโครงการพิทักษ์"เขตป่าฝน"ในบราซิลบ้านเกิด มาตั้งแต่ปี 2004 ที่เธอเกิดแรงบันดาลใจขึ้นมาหลังจากได้ไปเห็นชนเผ่าพื้นเมืองในเขตป่าฝน ได้รับผลกระทบในการใช้ชีวิตจากปัญหามลพิษในแม่น้ำ

นับแต่นั้นเป็นต้นมา Gisele ก็ได้อุทิศตัวให้กับการทำงานรณรงค์ช่วยเหลือพื้นที่ป่าฝนมาตลอด ทั้งการทำน้ำให้สะอาด เพิ่มพื้นที่ป่าฝนด้วยการปลูกป่า การอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ในพิ้นที่ป่าฝน และรณรงค์เรื่องการใช้พลังงานสะอาด


มาต่อกันที่นางแบบ Anja Rubik ชาวโปแลนด์ เธอทำโครงการรณรงค์ให้ผู้คน"เลิกใช้หลอดพลาสติก"เวลาสั่งเครื่องดื่ม ที่เธอเชื่อว่า นี่คือ"ก้าวแรก"ของการทำให้ผู้คนเริ่มตระหนัก และนำไปสู่การเลิกใช้แก้วพลาสติกและขวดพลาสติก สุดท้ายพวกเขาก็จะโหวตเลือกนักการเมืองที่มีนโยบายตระหนักในภาวะโลกร้อน

ซึ่ง Anja ได้แรงบันดาลใจในการทำโครงการนี้ หลังจากที่เธอไปดำน้ำลึก(เธอเป็นนักดำน้ำตัวยง) แล้วเธอก็พบว่า ใต้ทะเลมีพลาสติกและขยะที่มนุษย์ทิ้งลงทะเลเต็มไปหมด!

มาถึงคนที่สาม นางแบบ Doutzen Kroes ชาวเนเธอแลนด์ ที่เธอทำงานเป็นฑูตโครงการรณรงค์ช่วยเหลือ"ช้าง"ในทวีปแอฟริกา ที่กำลังลดจำนวนลงอย่างรวดเร็วเพราะถูกมนุษย์เข่นฆ่า ที่ Doutzen เดินทางไปแอฟริกาเพื่อรับทราบปัญหา และกลับมาจัดโครงการรณรงค์เรื่องการช่วยเหลือช้างอยู่ตลอดเวลา

ปิดท้ายกันที่นางแบบ Naomi Campbell ที่เธอจะมีการจัดงานการกุศลต่างๆทุกปี เพื่อระดมทุนนำไปช่วยผู้ประสบภัยพิบัติและสนับสนุนการช่วยเหลือดูแลสิ่งแวดล้อมทุกด้าน ที่ Naomi ริเริ่มความช่วยเหลือ มาตั้งแต่ปีที่เกิดพายุแคทริน่า พัดถล่มเมืองนิวออลีนส์ ในสหรัฐฯ

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย ช่างภาพ Chris Colls
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend