ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

พาณิชย์คัดเลือกร้านหนูณิชย์ติดดาวลำพูน

349 1
พาณิชย์คัดเลือกร้านหนูณิชย์ติดดาวลำพูน

"พาณิชย์จังหวัดลำพูน"จับมือหน่วยงานในพื้นที่ ออกตามหาร้านอาหารหนูณิชย์ เพื่อคัดเลือกเป็นร้านอาหารหนูณิชย์ติดดาว ระดับจังหวัด เผยหลังใช้เกณฑ์เข้ม อาหารคุณภาพดี สะอาด อร่อย ราคาประหยัด ได้ร้านที่ผ่านเกณฑ์จำนวน 3 ร้าน เล็งโปรโมตให้ประชาชนเข้าไปบริโภคต่อไป

พาณิชย์จังหวัดลำพูน เมธี บัวพึ่ง เปิดเผยว่า สำนักงานฯ ได้ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดลำพูน สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดลำพูน สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน และหอการค้าจังหวัดลำพูน ร่วมประชุมชี้แจงรายละเอียดการดำเนินงาน เกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกร้านอาหารหนูณิชย์ "ติดดาว ระดับจังหวัด" ของจังหวัดลำพูน และได้ลงพื้นที่ออกตรวจสอบ เพื่อพิจารณาคัดเลือก ก่อนที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาบริโภค และช่วยลดภาระค่าครองชีพต่อไป  

ทั้งนี้ ผลการพิจารณาของคณะกรรมการฯ ได้คัดเลือกร้านอาหารหนูณิชย์ที่ผ่านหลักเกณฑ์ การประเมิน คือ จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จในราคาไม่เกิน 25-35 บาท/ชาม/จาน/ถุง และมีคุณภาพ สะอาด อร่อย เป็นร้านอาหารหนูณิชย์ "ติดดาว" เกรด A ระดับจังหวัดลำพูน จำนวน 3 ร้าน ได้แก่ ร้านข้าวเตี๋ยว ร้านก๋วยเตี๋ยวสุกี้เย็นตาโฟ (พี่อี๊ด)  และร้านน้องภูมิข้าวมันไก่ ในจังหวัดลำพูน มีร้านอาหารหนูณิชย์ จำนวน 151 ร้าน มีร้านที่ได้รับการจัดระดับคุณภาพ เกรด A จำนวน 11 ร้าน โดยร้านอาหารที่ผ่านการเกณฑ์การพิจารณาจากคณะกรรมการระดับจังหวัด จะได้รับการส่งเสริมพัฒนายกระดับการประกอบการทำธุรกิจให้มีความมั่นคงยั่งยืนจากกระทรวงพาณิชย์ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์