ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"นักร้อง" ลั่นซื้องูเห่าเป็นเรื่องใหญ่ เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง

1.00K 27

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้ตรวจสอบประเด็นที่พรรคอนาคตใหม่ ออกมาเปิดโปงถึงการซื้อตัว ส.ส. ของพรรคการเมืองต่างๆ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หลังกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ออกมาเปิดโปงพฤติกรรมการซื้อตัว ส.ส.ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม รวมถึงวันเปิดประชุมรัฐสภาที่มีการพาดพิงถึง ส.ส.พรรคการเมืองอื่น ที่ติดต่อมาซื้อตัว ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ศรีสุวรรณ บอกว่า กรณีนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ ที่ไม่อาจปล่อยผ่านให้เป็นเหมือนคลื่นกระทบฝั่ง หากเป็นความจริงจะถือเป็นการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมายอย่างรุนแรง ทั้งกฎหมายอาญา ม.149 และกฎหมายพรรคการเมือง ม.28 ม.29 ม.44 ม.46 ม.88 วรรคสอง และถือได้ว่าเข้าข่ายเป็นกระทําการล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ดังนั้นเมื่อกรรมการบริหารและ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ได้ออกมาแถลงข่าวเปิดโปงขบวนการซื้องูเง่าว่ามีจริง จะต้องดำเนินการเอาผิดทางกฎหมายต่อผู้ที่มาติดต่อขอซื้อตัวโดยเร็ว ว่าเป็นใคร มาจากพรรคการเมืองใด เพื่อลบข้อครหาว่าเป็นแกะ หรือแสร้งแถลงข่าวเพื่อหวังผลทางการเมืองก่อนที่จะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมาเท่านั้นด้าน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. เปิดเผยว่า เมื่อมีผู้ร้องเรียนกรณีนี้ทาง กกต.ก็จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบว่ามีมูลความผิดหรือไม่ หากกรณีนี้มีมูลความผิดจริงก็จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อไต่สวนข้อเท็จจริงซึ่งก็เป็นแนวทางในการทำงานของ กกต.อยู่แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend