ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

สุดเศร้า!! สาวเลี้ยงแมว50ตัว เหลือมเขมือบไป5ตัว

904 16

สมุทรสงคราม - สุดเศร้าใจของคนรักแมว สาวเลี้ยงแมวไว้ 50 ตัว ถูกงูเหลือมแอบเข้าเขมือบแมวถึง 5 ตัว โทรศัพท์แจ้งกู้ภัยจับปล่อยสู่ธรรมชาติ เผยเริ่มเลี้ยงจากแมวที่คนเอามาให้ 4 ตัว ก่อนจะมีคนนำแมวมาให้เลี้ยงเพิ่มเรื่อยๆ จึงสร้างกรงขนาดใหญ่ให้อยู่และดูแลอย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.สมุทรสงครามแจ้งว่า ลูกสาวเจ้าของร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ได้ก่อสร้างกรงขนาดใหญ่อย่างดี เพื่อเลี้ยงแมว 50 ตัวด้วยความรัก แต่ต้องเศร้า เมื่องูเหลือมแอบเข้าเขมือบแมวถึง 5 ตัวแจ้งกู้ภัยจับปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามได้รับแจ้งจาก นางสาวเทียมแข บุญชู อายุ 34 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านลาดใหญ่ค้าวัสดุก่อสร้าง ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ให้ไปจับงูเหลือมที่แอบเข้านอนในกรงแมวที่เลี้ยงไว้ประมาณ 50 ตัว จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่า ด้านหลังร้านค้าวัสดุก่อสร้าง สร้างเป็นกรงเลี้ยงแมวขนาดใหญ่ 2 ชั้นสูงเกือบ 10 เมตรกว้าง 4 เมตรยาว 6 เมตร โครงสร้างไม้หลังคามุงกระเบื้องบุด้วยตาข่ายเหล็กมิดชิด ภายในห้องนอนแมวชั้นล่างพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนพุงป่องคาดว่ากินไป 5 ตัว เนื่องจากท้องป่องมากไม่สามารถขยับตัวเลื้อยหนีได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกคล้องคอจับได้อย่างรวดเร็ว แต่เนื่องด้วยท้องที่ป่องขนาดใหญ่ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามในการจับงูใส่กระสอบปุ๋ยอย่างทุลักทุเล ก่อนนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป.


.

นางสาวเทียมแข กล่าวว่า เดิมเมื่อ 2 ปีก่อนมีคนนำแมวมาให้ 4 ตัวจึงเลี้ยงในกรงเล็กๆ กระทั่งมีคนนำแมวมาให้เรื่อยๆ แมวจึงมีจำนวนมากขึ้นจึงต้องสร้างกรงขนาดใหญ่ จากโครงสร้างไม้หลังคามุงกระเบื้องบุด้วยตาข่ายเหล็กมิดชิด เพื่อป้องกันแมวหนีออกไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น อีกทั้งยังป้องกันสัตว์ภายนอกเข้าไปกินแมวในกรงด้วย ทำให้ปัจจุบันมีแมวประมาณ 50 ตัว และให้คนงานมาเลี้ยงอาหารและทำความสะอาดกรงนี้ทุกวัน

ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตนเพิ่งให้ช่างปรับปรุงซ่อมซ่อมรูรั่วรอบๆกรง เมื่อวานก็ไม่มีอะไรผิดปกติ กระทั่งเย็นวันนี้คนงานเข้าไปให้อาหารและทำความสะอาดกรงเหมือนเดิม ก็พบว่ามีงูเหลือมนอนท้องป่องคาดว่าแมวจะถูกกินไปประมาณ 5 ตัว แต่ยังไม่ได้นับให้แน่นอนเพราะยังทำใจไม่ได้....

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์