ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

"โป๊งเหน่ง" แจกเสื้อเหลืองให้นร. หลังถูกหวยฤๅษีเณร

991 17

ปทุมธานี - "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" แจกเสื้อเหลืองจำนวน 100 ชุด ข้าวสาร 1 กระสอบ 50 กิโลกรัม และเงินสนับสนุนเงินเดือนครู ให้กับเด็กนักเรียนและครูโรงเรียนวัดโพธิ์แตงใต้ "ปัญญานุวัตรวิทยา" จ.พระนครศรีอยุธยา หลังได้รับโชคจากใบรวยของฤๅษีเณรฯ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2562 มูลนิธิพลังธาตุพุทธคุณ และนายพงษ์ศักดิ์ โสภักดี หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดัง ร่วมกับ คณะศิษย์ฤๅษีเณร ได้มอบเสื้อเหลือง จำนวน 100 ชุด ข้าวสาร 1 กระสอบ 50 กิโลกรัม และเงินสนับสนุนเงินเดือนครู ให้กับเด็กนักเรียนและครูโรงเรียนวัดโพธิ์แตงใต้ "ปัญญานุวัตรวิทยา" ตำบลโพธิ์แตง อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สืบเนื่องจากโป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดังถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขท้าย 2 ตัว จำนวน 60 ใบ มูลค่า 120,000 บาท โดยได้เลขมาจากใบรวยของฤๅษีเณรธาตุพุทธคุณ จึงได้นำเงินบางส่วนจากการถูกรางวัลมาซื้อหาเสื้อสีเหลืองจำนวน 100 ตัว เนื่องนำมามอบให้เด็กนักเรียนวัดโพธิ์แตงใต้ พร้อมกันนี้มูลนิธิพลังธาตุพุทธคุณ ได้มอบเงินสนับสนุนเงินเดือนครูจำนวน 10,000 บาท และข้าวสารเพื่อเป็นอาหารกลางวันกับนักเรียน

.


.

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ โสภักดี หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม กล่าวว่า ผมและคณะศิษย์ฤๅษีเณร และลูกชายได้ซื้อเสื้อสีเหลืองจำนวน 100 ตัว หลังจากที่ได้ถวายแก้บนกับกุมารเจ้าสัวเฮงแล้วจึงได้นำมามอบให้กับเด็ก ๆ พร้อมกับนำข้าวสาร 50 กิโลกรัมมามอบให้โรงเรียนเพื่อนำไปเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ในส่วนของมูลนิธิพลังธาตุพุทธคุณได้สนับสนุนเงินเดือนครูจำนวน 10,000 บาททุกเดือน แต่วันนี้นำเหรียญมาให้ครูเนื่องจากเป็นเหรียญที่ประชาชนแวะเวียนเข้ามาทำบุญที่อาศรมฤๅษีเณร ทางมูลนิธิพลังธาตุพุทธคุณจึงได้นำเหรียญจำนวนนี้มามอบให้...

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์