ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"เปาวลี" ร่วมแต่งหน้าหุ่น"พุ่มพวง ดวงจันทร์"

1.38K 10

สุพรรณบุรี - "เปาวลี พรพิมล" ร่วมแต่งหน้างานรำลึกราชินีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" เผยปีนี้ได้กำหนดจัดงานรำลึกครบรอบ 27 ปี การเสียชีวิตของราชินีเพลงลูกทุ่งอย่างยิ่งใหญ่อลังการ 7 วัน 7 คืน จัดเอามหรสพทั้งภาพยนตร์ ลิเก ดนตรี ตลอดทั้ง 7 คืนมีเหล่าดาราศิลปิน นักร้องลูกทุ่งในสังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ และค่ายเพลงดังต่างๆ ทั่วฟ้าเมืองไทย ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีร้องเพลงให้แฟนเพลงได้ฟังแบบจุใจ

พร้อมแล้วกับการจัดงานรำลึก 27 ปีแห่งการจากไปของราชินีลูกทุ่ง นักร้องชื่อดัง เปาวลี พรพิมล พร้อมด้วย เพชรา วงศ์เทวัญ หรือเจ๊เมย์ นำช่างแต่งหน้ากว่า 15 ชีวิต มาแต่งหน้ากับเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ให้กับ หุ่นพุ่มพวง โดยสวมชุดไทยบรมพิมาน ให้แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งเป็นหุ่นที่ 7 ภายในศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุงวัดทับกระดาน

ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีการเตรียมจัดงานวันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 27 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-16 มิ.ย.นี้ บรรยากาศภายในวัดเริ่มคึกคักขึ้นตามลำดับ ทั้งร้านค้า เวทีการแสดงขนาดใหญ่ ที่บริเวณภายในศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง ซึ่งเป็นที่ตั้งอัฐิ ของพุ่มพวง ดวงจันทร์ และเป็นที่ตั้งของหุ่นที่ 7 ของพุ่มพวง ดวงจันทร์.

.


โดยเปาวลี พรพิมล นักร้องสาวชื่อดัง สาวเลือดสุพรรณ ได้นำทีมช่างแต่งหน้ากว่า 15 ชีวิต มาแต่งหน้าให้กับหุ่นของพุ่มพวง เพื่อความสวยงามรองรับการมากราบไหว้ของแฟนเพลง พร้อมกับนำเอาเสื้อผ้าชุดใหม่ซึ่งเป็นชุดไทยบรมพิมาน สีปูนแห้งปักดิ้น และเครื่องประดับต่างๆมาเปลี่ยนให้กับหุ่นของพุ่มพวงพร้อมจัดแต่งสถานที่ตั้งหุ่นให้ใหม่ด้วย

เปาวลี พรพิมล นักร้องสาว กล่าวว่า ดีใจที่ถึงแม้เวลาจะผ่านมาแล้วถึง 27 ปี แต่แฟนเพลงยังคงไม่ลืม ยังคงให้ความรัก ให้ความศรัทธาในตัวของแม่ผึ้ง อย่างต่อเนื่องสำหรับชุดที่นำมาเปลี่ยนให้กับหุ่นปีนี้เป็นชุดไทยบรมพิมาน สีปูนแห้งปักดิ้น พร้อมเครื่องประดับครบชุด ซึ่งในวันที่ 13 มิ.ย.จะร่วมกับแฟนเพลงทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แม่ผึ้ง.

.

.

.

ขณะที่ นายสุวัฒน์ เหลืองวิลัย ไวยาวัจกรณ์ วัดทับกระดาน และคณะกรรมการวัดทับกระดาน กล่าวว่า ปีนี้ได้กำหนดจัดงานรำลึกครบรอบ 27 ปี การเสียชีวิตของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ อีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่อลังการโดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-16 มิ.ย. รวม 7 วัน 7 คืน จัดเอามหรสพทั้งภาพยนตร์ ลิเก ดนตรี มาสมโภชอย่างยิ่งใหญ่อลังการโดยเฉพาะเวทีการแสดงของวงดนตรีลูกทุ่งคอนเสิร์ต ตลอดทั้ง 7 คืน จะมีเหล่าดาราศิลปิน นักร้องลูกทุ่งในสังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ และค่ายเพลงดังต่างๆ ทั่วฟ้าเมืองไทย ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีร้องเพลงให้แฟนเพลงได้ฟังแบบจุใจ....

.

.

..

เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์