ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"จอห์น วิญญู" ทวิตจัดเต็ม!! หลัง "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

57.42K 295
จอห์น วิญญู ทวิตจัดเต็ม!! หลัง บิ๊กตู่ เป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "จอห์น" วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ นักจัดรายการชื่อดัง แห่ง SpokeDark.TV และหาเรื่องคุย ซึ่งเป็นผู้ยืนพื้น หยิบยกประเด็นทางสังคม และการเมือง มาวิพากษ์อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว หลัง "บิ๊กตู่" ได้นั่งนายกรัฐมนตรี

โดยจอห์น วิญญู ได้ร่ายข้อความดังนี้ "คนที่สามารถร่วมงานกับเผด็จการได้ก็คือคนไร้สามัญสำนึกไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี เอาประโยชน์ตนเองและพรรคพวกมากกว่าส่วนรวม ก็แค่นั้นเอง ง่ายๆ ไม่ต้องหาคำพูดสวยหรูมาทำให้ดูดีขึ้นหรอก เผด็จการก็คือเผด็จการ คนร่วมมือกับเผด็จการก็คือคนร่วมมือกับเผด็จการ จบ..."

ต่อจากนั้นจอห์น วิญญู ก็โพสต์ต่อว่า "รอดูวันล่มสลายของเผด็จการ รอดูวันเผด็จการโดนเช็คบิล ไม่ต้องห่วง นี่วางแผนสืบทอดอำนาจต่อมาซะดี แต่หืดจับกันขนาดนี้ นับจากนี้ไปประชาชนจะเป็นอุปสรรคให้เผด็จการได้ล้มลุกคลุกคลานจนไม่สามารถอยู่ได้ อย่ายอมแพ้ครับ หลังชนฝาแล้ว เราต้องถลุงมันต่อ"

และตามมาด้วย "อย่ากระแดะมาทำเป็นเรียกร้องความชอบธรรมให้เผด็จการว่าเป็นประชาธิปไตยเลย เผด็จการก็คือเผด็จการ เหมือนหมาอะ จะบอกว่าหมาเป็นแมวรึไง? หมาก็คือหมาสิ เผด็จการก็คือเผด็จการวันยันค่ำ มันส์แน่นวลลลลล เอาเว้ยยย"

.

.

.

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์