ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ปวิณ" แขวะ "ธนาธร" จะสร้างภาพไปอีกแค่ไหน

41.10K 384
ปวิณ แขวะ ธนาธร จะสร้างภาพไปอีกแค่ไหน

จากรณีเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี แถลงหลังการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีเสร็จสิ้น ได้ขอโทษประชาชนที่ทำภารกิจไม่สำเร็จและหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ คสช.ไม่ได้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่วันนี้เราไม่ได้พ่ายแพ้ แต่ชัยชนะของเราถูกปล้นไป

ล่าสุดนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Pavin Chachavalpongpun เมื่อวานนี้(5 มิถุนายน 2562) มีใจความว่า

ไม่ได้บอกให้สิ้นหวัง แต่บอกให้ยอมรับความจริง อยู่กับความหวังเป็นแค่น้ำชะโลมใจ อยู่กับความจริงต่างหากที่เราพอจะมองหาทางออกได้ ทางออกมีอะไรบ้าง ดิชั้นพูดไปแล้ว 1) ข้างบนปฏิรูปตัวเอง 2) เอาชนะมันผ่านกระบวนการรัฐสภา 3) uprising 

....ข้อ 1 และ 2 แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ส่วนข้อ 3 ก็จะเกิดการล้มตายของผู้คน

....แล้วพรรคการเมืองต่อจากนี้ต้องทำอย่างไร? ก็คงต้องเล่นเกมในรัฐสภา เกมที่เราไม่ได้กำหนด จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็ทำไปสิ แต่เลิกพูดซะทีว่า ฝ่ายเราจะเชือดมันตายคาสภา เพราะมันจะไม่เกิด จะขุดอะไรมาประจานมัน คิดหรอว่ามันแคร์ ขนาดแต่งตั้งคนมานั่งในสภาแล้วเลือกพวกเดียวกันเองมันยังหน้าด้านทำมาแล้ว

....สุดท้าย หัวหน้าพรรคการเมืองที่พูดสวยๆ อาทิ นี่ไม่ใช่ความพ่ายแพ้ แต่เราถูกปล้นชัยชนะ หรือ นี่ไม่ใช่จุดสิ้นสุด แต่เป็นการเริ่มต้น oh please จะสร้างภาพไปอีกแค่ไหน นี่ไม่นับว่าลูกพรรคที่บอกว่า ตายสิบเกิดแสน ค่ะ เราตาย แต่ฝ่ายตรงข้ามต่างหากที่เกิด #สติค่ะสติ

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์