ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อภิสิทธิ์" ประกาศลาออก

716 15

จากกรณีที่ "พรรคประชาธิปัตย์" แถลงร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อประเทศเดินหน้า ระบุเสถียรภาพรัฐบาลปริ่มน้ำ ขึ้นอยู่กับฝีมือ วิปฯ รัฐบาล "จุรินทร์" ย้ำร่วมรัฐบาล. พปชร. หนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

หลังจากที่การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกับส.ส.ของพรรค ซึ่งมียอดผู้เข้าประชุมรวม 80 คน ผลปรากฎว่าที่ประชุมใช้การลงคะแนนด้วยวิธีลับผ่านบัตรออกเสียงลงคะแนน มีผู้ออกเสียงสนับสนุนให้เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ มากถึง 61 เสียงขณะที่ 16 เสียงของที่ประชุมมีมติไม่รวม ส่วน 2เสียงงดออกเสียงแลเะ 1 เสียงคือบัตรเสีย สิ่งที่น่าจับตา คือนายอภิสิทธิ์ จะแถลงจุดยืนทางการเมืองพรุ่งนี้ หลัง "ประชาธิปัตย์" มีมติร่วมรัฐบาล

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ทราบแล้วครับ" หลังพรรคประชาธิปัตย์ มีมติต่างออกไปจากที่เคยแสดงจุดยืนไว้ จะลงมติโหวตนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้

และเมื่อถามต่อว่าจะโหวตตามที่พรรคมีมติหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบเหมือนเดิมว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ทราบแล้วครับ"

ล่าสุด เช้าวันนี้ (5 มิ.ย.62) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกแถลง ระบุว่ากล่าว ขอโทษพี่น้องปชช. โดยเข้าใจว่าจะรักษาจุดยืนได้การทำหน้าที่ออกเสียงวันนี้ ไม่สามารถลงคะแนนฝ่าฝืนมติพรรคได้ จะให้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่ได้ เพราะ ปชช.เลือกมาจากการประกาศจุดยืนของพรรค และขัดกับอุดมการณ์ของตนเองมีสมาชิกเสนอทางออกให้งดออกเสียง แต่ผมต้องรักษาเกียรติของพรรค ฝ่าฝืนมติพรรคไม่ได้

ทางเดียวที่จะรักษาเกียรติของพรรคได้ คือ การลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์