ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

ประวิตร เสียใจ เหตุครูฝึกเสียชีวิตจากการสอนขว้างลูกระเบิด

1.61K 13
ประวิตร เสียใจ เหตุครูฝึกเสียชีวิตจากการสอนขว้างลูกระเบิด

รัฐมนตรีกลาโหม แสดงความเสียใจและสั่งเยียวยาทหารที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการฝึก พร้อมสั่งสอบหาข้อเท็จจริง ขณะที่ ผบ.ทบ. สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์อย่างสมเกียรติ

กรณี จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ที่เสียชีวิตและ นักเรียนนายสิบ กนกพล โพธิ์อิ่ม ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุการฝึกขว้างระเบิดจริง ณ ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนรัชต์ อ.ปราณบุรี จว.ประจวบคีรีขันธ์

ล่าสุด พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับญาติของ จ.ส.อ.สมชาย และ นักเรียนนายสิบ กนกพล

โดยขอให้ กองทัพบก ช่วยเหลือดูแลญาติและครอบครัวของกำลังพลที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลัง ทั้งการบำเพ็ญกุศลและการดูแลรักษาพยาบาล พร้อมทั้งขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อร่วมกันกำหนดมาตรการความปลอดภัยที่รัดกุมยิ่งขึ้นต่อไป

ขณะที่ พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกกล่าวว่า พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ และขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย พร้อมกำชับให้ทางต้นสังกัดได้ดูแลในเรื่องของสิทธิประโยชน์ ทั้งผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บให้สมเกียรติอย่างดีที่สุดสำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้

เกิดขึ้นประมาณ 10.00 น. (4 มิ.ย. 62) ในพื้นที่ค่าย ธนะรัชต์ มีการฝึก ของ นักเรียนนายสิบ เหล่าราบ รุ่น 43/62 ขว้างระเบิดจริงในสนามฝึก โดย นักเรียนนายสิบ กนกพล โพธิ์อิ่ม ได้ทำการฝึกขว้างระเบิดจริง เมื่อ นักเรียนนายสิบ กนกพล ได้ดึกสลักแล้วแต่ไม่ได้ขว้างออกไป จนเกิดอุบัติเหตุขึ้นภาพ : ทีมงาน ที่นี่แปดริ้ว / TR NEWS


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์