ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"จ่านิว" เชื่อ "คนร้ายเตรียมการหวังถึงชีวิต" "ยอมรับกลัว - แต่ยันทำกิจกรรมการเมืองต่อ"

1.8K 70

กรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิวถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัสโดยชายฉกรรจ์จำนวนหลายคนที่หน้าป้ายรถเมล์ซอยรัชดาภิเษกซอย7 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อช่วงมืดของวันที่2มิ.ย.ท้องที่สน.ห้วยขวาง ล่าสุดที่สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา17.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน จ่านิวพร้อมแม่เดินทางมาที่สน.เพื่อให้ปากคำกับพ.ต.ท.พงศธร วงศ์ธรรมนันท์ สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เจ้าของคดีโดยมีนพ.ทศพร เสรีรักษ์เดินทางมาให้กำลังใจด้วย

จ่านิวกล่าวว่าวันนี้ตนมาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยจะแจ้งความในข้อหาพยายามฆ่าต่อชายฉกรรจ์ที่มาทำร้ายตน ตนขอตั้งข้อสังเกตว่า ปกติจะมีตำรวจสันติบาลที่ตามตนมาโดยตลอด จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะใหญ่กว่ามีอำนาจสั่งการสูงกว่าตำรวจสันติบาลและมีการเตรียมการอย่างดี โดยวันเกิดเหตุกลุ่มคนร้าย ทั้งนี้วันเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายมากัน5-6คน แต่งตัวสีดำหมดทั้งตัว ใส่ถุงมือ กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ และทุกคนใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ ถือไม้มาตีเข้าที่หลังของตนจนล้ม และเจตนาตีที่หัวหลายครั้ง กะหวังถึงชีวิต เพราะตีเข้าที่จุดสำคัญ


จ่านิวกล่าวต่อว่า ตนอยากให้คนที่มีหลักฐานในช่วงเกิดเหตุส่งภาพทั้งคลิปมาให้ตนด้วย เพราะวงจรปิดในจุดเกิดเหตุใบไม้บัง ส่วนจุดที่ไม่โดนบัง ก็ส่องไม่ถึงจุดเกิดเหตุ หลังจากนี้ตนเชื่อว่าจะหนักข้อมากขึ้น ยอมรับว่ากลัว เพราะคราวหน้าอาจเป็นการทำร้ายด้วยปืนได้ จากนี้ก็ต้องระวังตัว แต่ก็จะทำกิจกรรมการเมืองต่อไป พรุ่วนี้ที่จะไปยื่นเอกสารเรื่องปิดสวิตช์สว.ที่หอประชุมทีโอที แจ้งวัฒนะ ตนอาจเดินทางไปไม่ไหว อาจให้น้องคนอื่นไปแทน เพราะตอนนี้ใบหน้าก็ยังมีรอยฟกล้ำ ที่บ่า ท้ายทอยและคอ ทางแพทย์ก็นัดพบที่รพ.ในวันที่7มิ.ยอีกครั้ง

"ทั้งนี้ผมอยากให้มาถกคิดกันด้วยความคิดจะดีกว่า ทำแบบนี้ไม่คุ้ม ผมก็เจ็บ ฝ่ายคนทำก็โดนคดี เพราะผมไม่ยอมแน่ ไม่เห็นจะต้องทำแบบนี้กันเลย มีช่องทางโซเชียลให้ถกเถียงกันอยู่แล้ว" จ่านิวเผยขณะที่นพ.ทศพรกล่าวว่า เมื่อไหร่ที่มีรัฐบาลประชาธิปไตย ตนก็ได้ปรึกษากับทางพรรคเพื่อไทยว่าจะมีการส่งกรรมาธิการเพื่อยื่นญัตติแรก ๆ เข้าสู่สภาเป็นเรื่องแรกเลย ในเรื่องดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพราะหากคนแสดงความคิดเห็นทางการเมืองแล้วโดนแบบนี้ถือว่าเป็นอันตรายมาก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์