ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ญาติเผย หนุ่มพลัดตกห้างดังชั้น 7 เพราะปีนโพสต์ท่าถ่ายรูป

21.76K 41
ญาติเผย หนุ่มพลัดตกห้างดังชั้น 7 เพราะปีนโพสต์ท่าถ่ายรูป

รองโฆษกตร. แจงหนุ่มพลัดตกศูนย์การค้าดังชั้น 7 สอบญาติ ระบุเหตุเกิดจากการปีนโพสต์ท่าถ่ายรูปเกิดพลัดตก เร่งสอบพยาน-ตรวจวงจรปิดหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

วันที่ 4 มิถุนายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีคนพลัดตกที่สูง ในศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่ สน.ปทุมวัน บก.น.6 ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ปทุมวัน บก.น.6 ว่า วันนี้(4 มิ.ย. 62) เวลาประมาณ 12.10 น. รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.ปทุมวัน เหตุคนพลัดตกจากที่สูง ภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ตกจากชั้น 7 ลงมาชั้น 3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจที่เกิดเหตุ วาดแผนที่เกิดเหตุโดยสังเขป รวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนพยานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนศพผู้เสียชีวิต แพทย์นิติเวชจะได้ชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดต่อไป

จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ปีนไปโพสต์ท่าเพื่อให้ญาติถ่ายรูปให้ แล้วได้เกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงไป ทั้งนี้ยังต้องสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง ผลชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวชเพื่อสาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานในสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพ อย่างครบถ้วน ตรงไปตรงมา ด้วยความรวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวชเป็นสำคัญ พร้อมกำชับฝ่ายสืบสวน สนับสนุนข้อมูลในการหาพยานหลักฐาน จากพยานบุคคล และพยานแวดล้อมต่างๆ ทางคดี เพื่อตอบคำถามญาติผู้เสียชีวิตและสังคมได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend