ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดบทสนทนา "ธนกร" ยัน! พปชร.ได้รบ.เสียงข้างมาก ตั้งรัฐบาลได้แน่นอน

1.10K 14
เปิดบทสนทนา ธนกร ยัน! พปชร.ได้รบ.เสียงข้างมาก ตั้งรัฐบาลได้แน่นอน

"ธนกร" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดบทสนทนาระหว่างตนกับคุณแม่ เผย พปชร.ตั้งรัฐบาลได้แน่นอน ยันได้เป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก ชี้วันที่ 5 มิถุนายน ทุกอย่างก็จบ

ก่อนหน้านี้ ได้มีกระแสข่าวยืนยัน! พรรคประชาธิปัตย์ จะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐแน่นอน โดยจะแถลงมติพรรคในวันที่ 4 มิ.ย.เสร็จแล้วจะเข้าร่วมแถลงจัดตั้งรัฐบาลที่ ห้องรัตนโกสินทร์ โรงแรมสุโกศล

ด้านนางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรค โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่า... ร่วมรัฐบาลกับลุงค่ะ !! ไม่มีอย่างอื่นประเทศต้องเดินหน้า นายกฯมาจากรัฐธรรมนูญ ประชาธิปัตย์ก็นักเลงพอ คบได้ใจถึง !!

แม้ว่า สาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ชี้แจงข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากที่ได้มีข่าวยืนยันแพร่ไปทั่วโซเชียล กรณีพรรคประชาธิปัตย์ ได้จับมือพรรคพลังประชารัฐ ร่วมตั้งรัฐบาล โดยมีข้อความระบุว่า ..."ผมไม่ได้พูดเลย ว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลหรือร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ ผมอธิบายว่า เป็นไปได้หลายทางเลือก ที่ประชุมร่วม ส.ส.กับ ก.ก.บ.ห จะเป็นข้อยุติทั้งหมด ถ้าอ่านที่เนื้อข่าวจะ เข้าใจ ใครที่พาดหัวข่าวแบบนั้น ผมขอตำหนิอย่างแรงครับ" จบนะครับ พรุ่งนี้น่าจะรู้ผล # จัดตั้งรัฐบาล # อย่ามโน

แต่ล่าสุด ธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "แม่โทรมาจากนครศรีธรรมราช คำถามแรกคือ ตั้งรัฐบาลได้หรือไม่? ผมตอบว่า ตั้งได้แน่นอน นึกว่าจะจบ ดันมาถามต่อว่า รัฐบาลเสียงข้างมากหรือน้อย ผมก็ตอบว่า ข้างมาก แม่คงสบายใจเลยหยุดถาม และบอกว่าพักผ่อนบ้างดูแลตัวเองดีๆ แม่ให้กำลังใจ ผมเข้าใจว่าวันนี้พี่น้องประชาชนอยากให้มีรัฐบาลโดยเร็ว วันที่ 5 มิย.ทุกอย่างก็จบแล้วครับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend