ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รองหัวหน้าปชป. ชี้ "มัลลิกา" โพสต์ทวิต ร่วมรัฐบาล พปชร. เป็นความเห็นส่วนตัว ขออดใจรอฟังมติพรุ่งนี้

1.38K 27

"นิพนธ์" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ กรณี มัลลิกา โพสต์ทวิตเตอร์ ว่าจะร่วมรัฐบาล พลังประชารัฐ อาจเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ขออดใจรอฟังมติพรรคพรุ่งนี้

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ตามภารกิจ บอกภายหลังการหารือ กับคณะกรรมการบริหารพรรคทั้ง 29 คน ที่ไม่ได้เป็น ส.ส. ว่า ในวงมีการพูดคุยถึงสถานการณ์ทางการเมืองทั่วไปและชี้แจงขั้นตอนของพรรคประชาธิปัตย์ในการประสานงานกับพรรคพลังประชารัฐว่ามีความคืบหน้าไปถึงไหนอย่างไรบ้าง เพื่อให้นำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจของแต่ละคนว่าจะมีความเห็นในการร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับทางพรรคพลังประชารัฐหรือไม่หากจะมีการเรียกประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.ของพรรคเพื่อขอมติ

ส่วนจะมีการเรียกประชุมร่วมเพื่อขอมติในวันพรุ่งนี้เลยหรือไม่ขอให้รอฟังอีกครั้ง โดยคณะกรรมการบริหารพรรคทุกคนพร้อมจะร่วมประชุมเนื่องจากมีการสแตนด์บายอยู่ใกล้บริเวณรอบพรรคอยู่แล้ว

ส่วนกรณีที่นางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรค โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่า ไปร่วมงานกับทางพรรคพลังประชารัฐ นั้น นายนิพนธ์ ระบุว่า เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว ยังไม่ใช่ความเห็นในที่ประชุม จึงขอให้อดใจรอฟังมติในวันพรุ่งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend