ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายกฯ นำตักบาตรวันเฉลิมพระชนมพรรษา

692 8

เมื่อช่วงเช้า นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ประชาชน ตักบาตรพระสงฆ์ 410 รูป เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พร้อมร่วมกิจกรรมจิตอาสา พัฒนา คูคลอง

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมภริยา นราพร จันทร์โอชา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์และสามเณร จำนวน 410 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำปี 2562 โดยมีประธานสภาผู้แทนราษฎร ชวน หลีกภัย / ประธานวุฒิสภา พรเพชร วิชิตชลชัย / คณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการ จิตอาสา ภาคเอกชน และประชาชน เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ที่บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ขณะที่ บริเวณโดยรอบยังมีการจัดกิจกรรมบริการประชาชนด้านต่าง ๆ จากหน่วยงานภาครัฐ อาทิ รับปรึกษาเรื่องข้อกฎหมาย การสาธิต การกู้ชีพเบื้องต้น บริการทำบัตรประชาชน รับปรึกษาเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชน การให้บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี ได้ร่วมกิจกรรม "จิตอาสา พัฒนา คู คลอง" เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำปี 2562 โดยมี รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ / ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ให้การต้อนรับ และมีข้าราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

โดยพล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า วันนี้ได้เห็นความก้าวหน้าในการดูแลบ้านเมืองให้สะอาด สวยงาม ตามที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ คลองลำคู และถนน เพราะเป็นพระราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องจากยังมีปัญหาในการระบายน้ำที่ยังคงเป็นระบบเดิม และยังมีบ้านเรือนจำนวนมาก ซึ่งตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้ดำเนินการแก้ไขปัญหามาโดยตลอด และจะต้องเดินหน้าแก้ปัญหาต่อไป ขณะเดียวกัน เน้นย้ำว่า การแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือเริ่มจากประชาชน โดยหากต้องการให้บ้านเมืองดี บ้านเมืองเจริญ ทุกคนต้องร่วมมือกัน ซึ่งการแก้ไขปัญหาไม่ใช่ทำเฉพาะให้บ้านเมืองสะอาด แต่ต้องทำทุกอย่างทั้งเรื่องของความมั่นคง เศรษฐกิจ และกระบวนการยุติธรรม

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้เยี่ยมชมโครงการรักษ์คลองคูเดิมเฉลิมพระเกียรติ บริเวณด้านหลังศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม วัดราชนัดดาราม วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ไปจนถึงปากคลองตลาด พร้อมลงเรือร่วมสำรวจเส้นทางเพื่อดำเนินการฟื้นฟูและพัฒนาคลองคูเดิม โดยเป็นโครงการตามแนวพระราโชบายที่ส่งเสริมพัฒนาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนอย่างยั่งยืน ซึ่งจะเริ่มปฏิบัติการจริงในช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2562 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี ประจำปี 2564 รวมระยะเวลาดำเนินกิจกรรม 2 ปี

ส่วนช่วงค่ำ เวลา 19.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์