ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

นักท่องเที่ยวแห่ดูกระทิงเขาแผงม้า

1.83K 15

เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า จัดสถานที่จุดชมวิวส่องดูกระทิงรองรับนักท่องเที่ยวในวันหยุดยาว บนจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ เดินทางมาส่องดูกระทิงป่า ที่ออกมากินหญ้าบริเวณลานหญ้าของเขาแผงม้า ซึ่งเป็นหน้าผาสูงชัน

โดยเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ได้จัดสถานที่จุดชมวิวส่องดูกระทิงเอาไว้รองรับ พร้อมกับนำรูปปั้นกระทิงป่าขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 3 ตัน สูง 3 เมตร มาตั้งไว้โชว์เป็นแลนด์มาร์ค จึงมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกันจำนวนมาก

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว อ.วังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันมักจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาดูกระทิงเนจำนวนมาก สำหรับรูปปั้นกระทิงป่าแห่งนี้ ได้มีกลุ่มศิลปินนักปั้นหุ่นชาว ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเคยร่วมกันปั้นหุ่นจำลองจ่าแซม ฮีโร่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนมาแล้ว โดยกลุ่มศิลปินนี้เป็นศิษย์ของหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม พระนักพัฒนาแห่งวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว ซึ่งท่านเป็นพระที่ส่งเสริมการอนุรักษ์กระทิงป่าเขาแผงม้าด้วย เมื่อเห็นว่าบริเวณจุดส่องกระทิง ที่จุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ไม่มีอะไรเป็นสัญลักษณ์ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก จึงได้ช่วยกันปั้นรูปกระทิงยักษ์ น้ำหนักกว่า 3 ตัน สูงกว่า 3 เมตร เพื่อถวายให้หลวงพ่อกัณหา และนำมาตั้งไว้ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังจากที่มีรูปปั้นกระทิงยักษ์ ยืนสง่า ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาส่องดูกระทิง พากันมาถ่ายรูปกับรูปปั้นกระทิงยักษ์กันอย่างคึกคัก จนกลายเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของ อ.วังน้ำเขียว

.

.

.

.


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์