ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ธนาธร" โพสต์ขอโทษ หลังอดีตผู้สมัครพรรคดูถูก ส.ส.ไปงานศพ เป็น "ส.ส.ตลาดล่าง"

6.02K 29
ธนาธร โพสต์ขอโทษ หลังอดีตผู้สมัครพรรคดูถูก ส.ส.ไปงานศพ เป็น ส.ส.ตลาดล่าง

"ธนาธร" โพสต์ขอโทษ หลังอดีตผู้สมัครพรรคดูถูก ส.ส.ไปงานศพ เป็น "ส.ส.ตลาดล่าง" จากกรณี นายทวีชัย วงศ์ไพโรจน์กุล หรือเบสท์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ "เบสท์ \7" @taweechaibest ระบุว่า "เป็นส.ส.หรือพระครับ วิ่งรอบออกงานศพขนาดนั้น" พร้อมกับติดแฮชแท็ค #ส.ส.ตลาดล่าง จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกโซเซียล

ขณะที่ท่าทีของส.ส. อย่างนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อบรมเป็นการใหญ่ให้"ไอ้หนูน้อย" รู้จักเรียนรู้วิถีชีวิตชนบท และอย่าไปดูถูกส.ส. รวมทั้งนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.พรรคอเพื่อไทย ถึงกับโพสต์ถามว่า ไอ้นั่นมันคือใครวะ (อ่านข่าว 'ภราดร' สอนน้อง อนาคตใหม่ ดูถูก ส.ส.ไปงานศพ เป็น 'ส.ส.ตลาดล่าง')

ทั้งนี้ นายทวีชัย ได้โพสต์ข้อความขอโทษลงบนทวีตเตอร์ ระบุว่า "กรณีความเห็น ส.ส. ไปงานศพในทวีตเตอร์ของผม ผมต้องขอโทษทุกท่านที่เนี้อหาบางส่วนแสดงถึงทัศนคติที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการใช้คำว่า "ส.ส. ตลาดล่าง" ซึ่งทางพรรคอนาคตใหม่ถือว่าเป็นการดูถูกหรือลดทอนคุณค่าของคนอื่น ขัดต่อหลักการ-คุณค่าของพรรค

ทางพรรคได้กล่าวตักเตือนผมแล้ว และผมจะระมัดระวังไม่แสดงออกในลักษณะนี้อีกครับ"

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.16 น.ของวานนี้(1 มิ.ย.62) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ระบุว่า "เราพยายามที่จะสร้างวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ การเมืองที่เมื่อเราทำผิด เราจะกล่าวคำขอโทษ ในนามหัวหน้าพรรค ผมขอโทษแทนอดีตผู้สมัครของเราที่ทวีตข้อความไม่เหมาะสม และขอเตือนใจเพื่อนชาวอนาคตใหม่ทุกคนด้วยความรัก อย่าชื่นชมกันเองจนเกินงาม ระมัดระวังอย่ายกตนเหนือคนอื่น และอย่าหยาบคายต่อผู้ใดแม้เขาจะเห็นไม่ตรงกับเราก็ตาม การเมืองอย่างสร้างสรรค์เริ่มที่ตัวเราครับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์