ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"น้องฟา" ยิ้มออก ! "อนุทิน" คุยทีมแพทย์เรียบร้อย จ่อรับตัวส่งโรงพยาบาล

24.74K 345
น้องฟา ยิ้มออก ! อนุทิน คุยทีมแพทย์เรียบร้อย จ่อรับตัวส่งโรงพยาบาล

ความคืบหน้าล่าสุด กรณีที่ นส.ณัฏฐธิดา หรือน้องฟา สุชาติพงศ์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นม.4 โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช อ.ทุ่งสง อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 8 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการฝึกซ้อมกีฬายกน้ำหนัก การรักษาต้องขนย้ายผู้ป่วยทางอากาศ เพื่อลดแรงกระแทกระหว่างเดินทาง แต่การขนส่งด้วยวิธีนี้แพงมาก

ต่อมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เข้ามาอาสาเป็นผู้จัดการช่วยเหลือ โดยจะใช้เครื่องบินส่วนตัวในการทำภารกิจ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน และทีมแพทย์ซึ่งรักษา "น้องฟา" ได้คุยในรายละเอียด ก่อนได้ข้อสรุปว่า ระะหว่างนี้ ให้ "น้องฟา" อยู่ในขั้นตอนการดูแลของหมอ เป็นไปตามหลักการแพทย์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเคลื่อนย้าย จากนั้นวันที่ 4 มิถุนายน เวลา 9.00 น. นายอนุทิน จะขับเครื่องบินไปรับผู้ป่วยที่สนามบินนครศรีธรรมราช

สำหรับ อาการของผู้ป่วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รู้สึกตัวดี แต่มีอาการปวด ต้องให้มอร์ฟีน โดยทีมแพทย์แจ้งว่า ว่าสามารถนั่งเครื่องได้ โดยปรับเบาะที่นั่งไม่เกิน 60 องศา ด้านการเคลื่อนย้ายในวันที่ 4 มิถุนายน ทางโรงพยาบาลทุ่งสงจะจัดเตรียมพยาบาลมา 2 ท่านและญาติผู้ป่วยอีก 1 ท่าน ขึ้นบินร่วมกับผู้ป่วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์