ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

ระทึก!! รถบรรทุกLPG. 6 พันลิตร คว่ำถนนบางนาตราด

1.25K 17
ระทึก!! รถบรรทุกLPG. 6 พันลิตร คว่ำถนนบางนาตราด

สมุทรปราการ - สุดระทึก รถบรรทุกแก็ส LPG จำนวนมากถึง 6,000 ลิตร ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำกลางถนนบางนาตราด หลักกิโลเมตรที่ 18 ต.บางโฉลง อ.บางพลี ต้องปิดกั้นการจราจรและฉีดน้ำเลี้ยงถังบรรจุแก๊ส หวั่นเกิดระเบิด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2562 ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรเวร สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกแก๊ส LPG พลิกคว่ำ ที่บริเวณถนนบางนา-ตราด ฝั่งคู่ขนานขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 18 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บางโฉลง เดินทางเข้าตรวจสอบ.

.

ในที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อบรรทุกยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 72-1754 สมุทรปราการ ที่บรรทุกถังบรรจุแก๊สขนาดใหญ่อยู่ด้านท้าย ของบริษัท ธนาสิทธิ์ โลจิสติกส์ จำกัด พลิกคว่ำตะแคลงขวางถนน เจ้าหน้าที่ต้องรีบทำการปิดกั้นการจราจรในจุดที่เกิดเหตุ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะทำการฉีดน้ำเลี้ยงบรรจุแก๊สที่ติดตั้งอยู่ท้ายรถคันดังกล่าวซึ่งมีแก๊ส LPG บรรจุอยู่ในถังดังกล่าวประมาณ 6 พันลิตร เพื่อสกัดไม่ให้เกิดเปลวเพลิง.


ทั้งนี้อบัติเหตุดังกล่าวโชคดีในจุดที่เกิดเหตุไม่มีแก๊สรั่วไหลออกมา พร้อมประสานรถเครนขนาดใหญ่ มาทำการเก็บกู้รถบรรทุกแก๊สดังกล่าว ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถยกรถขึ้นให้อยู่ในสภาพปกติได้ ท่ามกลางความโล่งใจของผู้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา

จากการสอบสวนทราบว่ารถบรรทุกแก๊สคันดังกล่าว จะนำแก๊สไปส่งให้กับลูกค้าที่จังหวัดปทุมธานี ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับน่าจะหลับใน จึงทำให้รถเสียหลักปีนขอบปูนก่อนจะพลิกคว่ำตะแคลงขูดไปกับพื้นถนนโชคดีที่ถังบรรจุแก๊สไม่แตกหรือรั้วในระหว่างที่ขูดกับพื้นถนน และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุกแก๊สคันดังกล่าวเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทำการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด....

.

.

..

เรื่องโดย สุทธินันท์ คงสินธุ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์