ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

รถทัวร์หาดใหญ่-ภูเก็ตคว่ำ เจ็บ 7

4.34K 65
รถทัวร์หาดใหญ่-ภูเก็ตคว่ำ เจ็บ 7

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารสายหาดใหญ่-ภูเก็ต พลิกคว่ำ บนถนนสายเอเชีย พื้นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ7 คน คนขับเผยถูกรถกระบะขับปาดหน้าในระยะกระชั้นชิดจึงหักหลบและล้อรถตกขอบถนนทำให้รถเสียหลักพุ่งลงไปในคู่พลิกคว่ำ

เมื่อเวลา 03.00น.วันนี้ (1 มิ.ย.) ร.ต.อ.ปิติภัทร ยอดดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้ง ได้เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร พลิกคว่ำ ในคูกลางถนนสายเอเชีย ขาเข้า อ.หาดใหญ่ พื้นที่บ้านคูหา หมู่4 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายคน

หลังจากไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นรถทัวร์โดยสายหาดใหญ่-ภูเก็ต หมายเลขทะเบียน 10-1473 ตรัง สภาพที่พลิกตะแคงข้างด้านซ้าย โดยขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารติดอยู่ในรถประมาณ20 คนและหลายคนได้รับบาดเจ็บออกมาไม่ได้ หน่วยกู้ภัยเอเชียและทีมพยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลรัตภูมิ พร้อมตำรวจสภ.รัตภูมิ ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้โดยสาร ออกมาทางประตูคนขับและประตูฉุกเฉิน และบางคนต้องเข้าไปปฐมพยาบาลกันภายในรถ

อุบัติเหตุในครั้งนี้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 คนมีทั้งหัวแตก และบอบช้ำจากแรงกระแทก แต่ทุกคนปลอดภัยอาการไม่สาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเมื่อแพทย์ทำแผลเสร็จก็อนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนผู้โดยสารที่เหลือได้ขนถ่ายกับรถทัวร์โดยสารคันอื่นเดินทางต่อไปยังปลายทางที่อ.หาดใหญ่.

.

.


จากการสอบถาม นายพิทยา สุดสวาท อายุ 30 ปี คนขับซึ่งปลอดภัย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุรับผู้โดยสารมาจากจ.ภูเก็ต จะเดินทางไปยังอ.หาดใหญ่ รับผู้โดยสารมาจากต้นทาง40 คนแต่ทยอยลงตามรายทาง และเหลืออยู่ประมาณ20 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถกระไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ขับเปิดไฟสูงตามหลังมา และปาดหน้าในระยะกระชั้นชิดตนจึงหักหลบและทำให้ล้อตกขอบถนนรถจึงเสียหลักพุ่งตกลงไปในคูกลางถนนพลิกตะแคงข้าง

ทั้งนี้ทางตำรวจสภ.รัตภูมิ จะสอบสวนคนขับและผู้โดยสารอีกครั้งหนึ่งรวมถึงหาเบาะแสรถกระบะคู่กรณีว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้หรือไม่....

.

.

.

.

..

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์