ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563.

ทร.รอผล 'อุทธรณ์' ซีพี ่ ก่อนสรุปประมูลอู่ตะเภา

553 4

หลังจากศาลปกครองกลางมีคำสั่งยกคำขอทุเลาการบังคับตามคำสั่งทางปกครองและให้เป็นที่สุด กรณีกลุ่มกิจการค้าร่วมบริษัทธนโฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร หรือกลุ่มซีพี ในโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา และเมืองการบินภาคตะวันออก หรือ Eastern Airport City วงเงิน 2.9 แสนล้านบาท หลังพบหลักฐานชัดเจนว่ากลุ่มซีพียื่นข้อเสนอด้านเทคนิคและราคาเกินเวลาที่กำหนด เหตุเพราะการจราจรติดขัด

ล่าสุด ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนฯ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ระบุว่า คณะกรรมการคัดเลือกฯ ได้รับหนังสือแจ้งผลการพิจารณาจากศาลปกครองแล้ว 


ส่วนการดำเนินงานของคณะกรรมการคัดเลือกฯ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาเอกสารข้อเสนอซองที่ 1 คือซองคุณสมบัติทั่วไปของผู้ยื่นข้อเสนอทั้ง 3 ราย และอยู่ระหว่างรอผลการพิจารณาข้อเท็จจริงการอุทธรณ์ของคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองการอุทธรณ์ 

คณะอนุกรรมการดังกล่าว แต่งตั้งโดยคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือบอร์ดอีอีซี เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อให้เกิดความชัดเจน โปร่งใส และความยุติธรรม แก่ผู้ยื่นข้อเสนอทุกราย   

คณะกรรมการคัดเลือกฯ คาดว่าการพิจารณาของคณะอนุกรรมการฯ จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน โดยคณะกรรมการคัดเลือกฯจะดำเนินการพิจารณาเอกสารข้อเสนอของเอกชนภายหลังทราบผลการพิจารณาของคณะอนุกรรมการฯ  โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารเวลาและการดำเนินงานให้แล้วเสร็จและเป็นไปตามแผนงานโครงการฯ

ที่ผ่านมาคณะกรรมการคัดเลือกฯ ระบุว่าการพิจารณาซองคุณสมบัติทั่วไป จะได้ข้อสรุปภายในเดือนพฤษภาคมนี้ และคาดว่าจะสรุปผลการประมูลได้ภายในเดือนมิถุนายน 2562

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์