ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

ผบ.ตร. สั่งเข้มเฝ้าระวัง หลังเหตุบึ้ม อ.จะนะ ป่วนเดือนรอมฎอน

1.5K 39

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ภาค 9 เพื่อเฝ้าระวังเหตุและความปลอดภัยของประชาชน หลังเกิดเหตุระเบิดใกล้กับสถานีรถไฟจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 พ.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวก่อนการประชุมบริหาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครั้งที่5/2562 ถึงกรณีกลุ่มผู้ไม่หวังดีลักลอบนำระเบิดแสวงเครื่องมาซุกซ่อนไว้ใกล้กับจุดสกัด หรือด่านลอย ที่ใกล้กับสถานีรถไฟจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อช่วงเย็นเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย และยังมีประชาชนที่ได้รับบาดอีก 1 รายว่า ได้กำชับกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 (ผบช.ภ.9) ในการระวังความปลอดภัยของประชาชน ส่วนการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและที่ได้รับบาดเจ็บ ให้เป็นไปตามระเบียบรวมถึงสวัสดิการต่างๆ

ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับทางคดีได้ทำการหารือกับทางผบช.ภ.9 ถึงพฤติกรรมคนร้ายที่มีลักษณะคือการมุ่งหวังสร้างสถานการณ์ในช่วงท้ายของเดือนรอมฎอนหรือเทศกาลถือศีลอด ของชาวมุสลิม ซึ่งตำรวจจะเพิ่มมาตราการในการเฝ้าระวังบุคคลเป้าหมาย ตามที่มีข้อมูล และจะดูให้คลอบคลุมทุกพื้นที่ไม่ได้เจาะจงพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง และจะประสานกับกรมการปกครอง ทหารในการเฝ้าระวังและเร่งติดตาม ส่วนการติดตามจับกุมคนร้าย อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย สุริยา ปะตะทะโย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend