ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"ภูมิใจไทย" ตอบรับร่วมงานกับ "พลังประชารัฐ"

12.8K 475
ภูมิใจไทย ตอบรับร่วมงานกับ พลังประชารัฐ

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งแรก มีวาระสำคัญคือ การเลือกประธานสภาฯ และผลการลงคะแนนในวาระเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีมติให้ "นายชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร

โดยสภาผู้แทนราษฎรลงมติให้นาย ชวน หลีกภัย ส.ส. บัญชีรายชื่อ จากพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 ต่อ 235 งดออกเสียง 1 คะแนน


ล่าสุด หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล บอกว่า วันนี้ได้ประธานสภาฯที่คิดว่า เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย พร้อมยืนยันว่า การที่ภูมิใจไทยร่วมโหวตประธานสภาฯ เป็นการตัดสินใจตอบรับร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว แต่ยังมีอะไรที่ต้องพูดคุย อย่าง เงื่อนไข 4 ข้อ ที่เป็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย แต่จนถึงตอนนี้ทุกข้อยังไม่มีใครปฎิเสธ ส่วนมองความมีเสถียรภาพอย่างไรหลังประชุมนัดแรกก็เกิดความวุ่นวายต่อรองสูง มองว่า เป็นสีสัน เพราะครั้งแรกต้องปรับตัว โดยบางคนร้อนวิชา ซึ่งขอให้มองว่า เป็นความน่ารัก

ขณะที่ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ศักดิ์สยาม ชิดชอบ บอกว่า หลังได้ประธานสภาผู้แทนราษฎรคิดว่า เรื่องขั้วทุกอย่างชัดเจนขึ้น แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการคุยอย่างเป็นทางการเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรี ย้ำว่า ไม่ทราบ เช่นเดียวกับความเป็นไปได้ที่พรรคภูมิใจไทยจะกลับลำหรือไม่ ก็ไม่ทราบ เพราะอยู่ที่หัวหน้าพรรค

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์