ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ขนไก่ไทยแพ้จีน คว้าอันดับ 3 ดวลแบดสุธีรมานคัพ 2019

973 17
ขนไก่ไทยแพ้จีน คว้าอันดับ 3 ดวลแบดสุธีรมานคัพ 2019

แบดตันทีมชาติไทย จบผลงานกับการแข่งขัน แบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมานคัพ 2019 ที่รอบรองชนะเลิศ เมื่อพ่ายให้กับจีนชาติเจ้าภาพ ไป 0-3 คู่ "คุณหญิงปัทมาฯ"ให้กำลังใจทุกคนสู้กันเต็มที่แล้ว


การแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก "TOTAL BWF Sudirman Cup 2019" หรือ "สุธีรมาน คัพ 2019" ที่เมืองหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน ผลการแข่งขัน ที่ออกมาปรากฏว่าไทย แพ้ จีน 0-3 คู่ ประกอบด้วย เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แพ้ Zheng Siwei / Huang Yaqiong 18-21 และ 7-21 , กันตภณ หวังเจริญ แพ้ Shi Yuqi 0-2 เกม คือ 15-21 , 24-26 , ติณณ์ อิสริยะเนตร กับ กิตตินุพงษ์ เกตุเรน แพ้ Li Junhui / Liu Yuchen 0-2 เกม คือ 14-21 และ 17-21 ทำให้ ไทยยุดเส้นทางแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก ไว้ที่รอบรองชนะเลิศเท่านั้น ได้รับเหรียญทองแดง


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และผู้จัดการแบดมินตันทีมชาติไทย กล่าวว่า ขอชื่นชมนักกีฬา ผู้ฝึกสอนและทีมงานทุกคนที่ช่วยกันฟันฝ่า พาทีมไทยมาถึงรอบรองชนะเลิศและคว้าหรียญทองแดงได้สำเร็จ การมาถึงรอบรองชนะเลิศ และต้องพบกับจีน

แชมป์เก่ารายการนี้ 10 สมัย ต้องยอมรับว่าเป็นรอง จีนได้เปรียบทั้งรูปร่างและพลังใจที่ฮีกเหิมจากเสียงเชียร์ของผู้ชมชาวจีนที่ดังกระหึ่มตลอดเวลา ขอชื่นชมนักกีฬาแบดมินตันไทยทุกคนทำได้ดีที่สุด สู้สุดกำลังจนทะลุเข้ามาถึงรอบรองฯ เป็นสมัยที่ 3 ในประวัติศาสตร์วงการกีฬาแบดมินตันไทย สำหรับรายการแบดมินตันทีมชิงแชมป์โลก ปี 2017 เหรียญทองแดง สุธีรมานคัพ, ปี 2018 เหรียญเงิน อูเบอร์คัพ และ ครั้งนี้ 2019 เหรียญทองแดง สุธีรมานคัพ แสดงถึงการยกระดับมาตรฐานของนักกีฬาแบดมินตันไทย ขึ้นเป็นทีมชั้นนำของโลก

"แน่นอนว่าเราไม่พอใจแค่เพียงเท่านี้ เราจะทุ่มเทมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพให้ก้าวหน้าขึ้นไปยิ่งกว่านี้เพื่อเป้าหมายระยะใกล้และยิ่งใหญ่ที่นักกีฬาแบดมินตันไทยยังไม่เคยทำได้ในประวัติศาสตร์ คือเหรียญรางวัลในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะถึงนี้"

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า หลังจากนี้นักกีฬาแบดมินตันไทยจะแข่งขัน ในรายการ Australian Open 2019 เวิลด์ทัวร์ 300 หนึ่งในรายการเก็บคะแนนสะสมโลกเพื่อคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 นับจากนี้ไปทุกรายการแข่งขันทั่วโลก จะมีนักกีฬาแบดมินตันชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากเพื่อสะสมคะแนน ดังนั้นการแข่งขันทุกรายการจะเข้มข้น นักกีฬาทุกคนต้องฝึกซ้อมอย่างหนักและดูแลสภาพร่างกายให้พร้อมเต็มที่ เพื่อรับมือ

.

.

.

.

.

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตัน