ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

นัดตัดสิน "โอ๊ค" ฟอกเงินกรุงไทย 25 พ.ย.

1.0K 18

ศาลคดีทุจริต นัดตัดสินคดี "พานทองแท้" คดีร่วมกันฟอกเงินการทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทย ให้กลุ่มกฤษดามหานคร 25 พ.ย.นี้ เจ้าตัวมั่นใจพยานหลักฐาน ปัดไม่พูดเรื่องการเมือง


ที่ศาลอาญาแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดตรวจพยานในคดีที่อัยการ มีความเห็นสั่งฟ้อง นายพานทองแท้ หรือ โอ๊ค ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิน ชินวัตร อดีตนายกฯผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินการทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทย ให้กลุ่มกฤษดามหานคร โดยนายพานทองแท้ พร้อมด้วยน้องสาว 2 คนคือ แพรทองธาร พิณทองทา และทนายความ รวมถึงบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางมาศาล

คดีนี้อัยการโจทก์ฟ้องว่า กรณีการทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทย กับกลุ่มกฤษดามหานคร มีเช็ค 1 ฉบับ จำนวนเงิน 10 ล้านบาท เข้าบัญชี นายพานทองแท้ ซึ่งเป็นเงินก้อนเดียวกันกับที่ธนาคารกรุงไทย ให้กลุ่มกฤษฎามหานครกู้ จำเลยจึงมีความผิดฐานฟอกเงินภายหลังจากเข้าตรวจหลักฐานเสร็จเรียบร้อยแล้ว นายพานทองแท้ เปิดเผยว่า มั่นใจกับหลักฐานที่นำมาเสนอต่อศาลในวันนี้ ศาลได้นัดสืบพยานโจทย์ จำเลย 3 นัด คือวันที่ 24 - 25 - 26 ก.ย.และกำหนดนัดฟังคำพิพากษาไว้ล่วงหน้าวันที่ 25 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.โดยตนเองจะมาศาลทุกนัด และไม่ขอพูดเรื่องการเมือง

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก อดีตกรรมการผู้บริหารธนาคารกรุงไทย อดีตเจ้าหน้าที่สินเชื่อ และกลุ่มกฤษดามหานคร โดยมีการกล่าวหานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยที่ 1 ว่าเป็นคนสั่งการ ซึ่งเชื่อว่าคือ"บิ๊กบอส" หรือ "ซูเปอร์บอส" ในคำให้การของบอร์ด ให้ผู้บริหารระดับสูงในธนาคารกรุงไทย ปล่อยกู้สินเชื่อดังกล่าว และมีเงินจากเครือข่ายกฤษฎามหานคร โอนเข้าบัญชี ของนายพานทองแท้ ชินวัตร 10 ล้านบาท

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend