ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ประวิตร เข้าทำเนียบฯ พร้อมนายกฯ ยันไม่นัดหารือใครตั้ง รบ.

546 11
ประวิตร เข้าทำเนียบฯ พร้อมนายกฯ ยันไม่นัดหารือใครตั้ง รบ.

พลเอก ประวิตร ยืนยันไม่ได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล และหากนายกฯ ขอให้ช่วยงานต่อ ก็ขอคิดดูก่อน ขณะที่วันนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ขบวนรถของ พลเอก ประวิตร เข้าทำเนียบฯ มาพร้อมกับ นายกฯ แต่เจ้าตัวย้ำชัดไม่ได้นัดหารือกับใครมา

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการรักษาความปลอดภัยในช่วงการประชุมสุดยอดอาเซียนที่จัดในกรุงเทพมหานคร ว่า จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีความเป็นห่วง เพราะมีการจัดการประชุมอื่นมาแล้วหลายครั้ง ในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ก็รับทราบ โดยรวมภาพไม่น่าเป็นห่วงส่วนกรณีนายชัย ชิดชอบ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร ออกมาสนับสนุนให้ พลเอก ประวิตร รับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เหมือนเดิม ถือเป็นสัญญาณว่าพรรคภูมิใจไทยจะมาเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐในการจัดตั้งรัฐบาล

รวมถึงกรณีความเห็นต่างในพรรคประชาธิปัตย์ แบ่งออกเป็น 2 ขั้ว อาจทำให้การจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐยากหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เพราะไม่ได้เป็นคนจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อถามว่า ในการทำหน้าที่ต่อ จะตัดสินใจโดยยึดหลักอะไร พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่ยึดหลักอะไร แล้วแต่นายกรัฐมนตรี 

ถามต่อว่า ถ้า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอให้ท่านมาช่วย ก็พร้อมใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร บอกว่า เดี๋ยวก่อน ดูก่อน

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า วันนี้ พลเอก ประวิตร มีภารกิจประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 10.00 น. แต่มาช้ากว่ากำหนด โดยมาถึง 10.25 น. และมาพร้อมกับขบวนรถของนายกฯ

ผู้สื่อข่าวจึงถามว่า ทำไมวันมาพร้อมนายกฯ มีการนัดหารือกับใครหรือไม่ พลเอก ประวิตร ตอบว่า เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน ออกมาเจอกันพอดี และไม่ได้ไปกินข้าวเช้าด้วยกัน

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์