ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

เด็ก 3 ขวบรอดตาย จากกองเพลิงไหม้ชุมชนย่านจรัญฯ วอด 7 หลัง

4.3K 17

หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนหลังโรงเลื่อย ซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/1 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม. ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 7 หลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บมีเด็กชายวัย 3 ขวบ รวมอยู่ด้วย ทั้งหมดถูกส่งไปรักษาที่วชิรพยาบาล

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 พ.ค. พ.ต.ท.ทนงค์ โศภิษฐิกุล สว.(สอบสวน) สน.บางพลัด ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในชุมชนหลังโรงเลื่อย ซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/1 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยบางอ้อ จำนวน 5 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อเข้าตรวจสอบ

.

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง อยู่ท้ายซอย พบกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก และทางเข้าชุมชนคับแคบ ทำให้การดับไฟเป็นไปอย่างยากลำบาก โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 30 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีบ้านเสียหายทั้งสิ้น 7 หลัง และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย โดนไฟลวกตามร่างกาย ประกอบด้วย นางสมคิด เพชรอุไร อายุ 72 ปี นาย จรูญ สันนาวา อายุ 66 ปี และ ด.ช.วัย 3 ขวบ เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือและเร่งนำตัวส่งวชิรพยาบาล

.

นายธวัชชัย อิ่มสมบูรณ์ 43 ปี ชาวบ้านในชุมชนหลังโรงเลื่อย เปิดเผยว่า ขณะนั้นอยู่ภายในบ้านซึ่งปลูกอยู่อีกฝั่งของชุมชน ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ เมื่อออกมาดูเห็นกลุ่มควันและแสงเพลิงจำนวนมากจากฝั่งบ้านที่เกิดเหตุ จึงรีบวิ่งออกมาดู และแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่เพลิงลุกไหม้เร็วมาก ทำให้ลุกลามอย่างรวดเร็ว และทราบว่ามีคนแก่และเด็กอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว แต่มีคนช่วยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ด้าน นายเชาวริน ฉิมท่า อายุ 30 ปี ผู้อาศัยภายในบ้านที่ถูกไฟไหม้ทั้งหลัง เล่าว่า บ้านปลูกติดกันจำนวน 7 หลัง ซึ่งขณะนั้นตนทำงานอยู่ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตถนนพระราม 7 ได้รับโทรศัพท์ว่าบ้านของตนเกิดเพลิงไหม้จึงรีบกลับมา พร้อมกับเจ้าของบ้านรายอื่น พบว่าบ้านหลายหลังถูกเพลิงเผาทั้งหมด ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอผลตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนสรุปสาเหตุต่อไป.

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม