ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

บังเอิญเจอสุดดีใจ! ญาติหายออกจากบ้าน 2 ปี กลายเป็นคนเร่ร่อน

1.22K 19
บังเอิญเจอสุดดีใจ! ญาติหายออกจากบ้าน 2 ปี กลายเป็นคนเร่ร่อน

JS100 รับแจ้งจาก นส.ปัญจมา ที่เข้าขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับญาติอายุ 40 ปี ซึ่งหายออกจากบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ มานานกว่า 2 ปี โดยได้แจ้งหายตัวไว้หลายที่ จนกระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ (21 พฤษภาคม 2562) เวลา 14.45น. ตนขายของอยู่ใกล้โรงพยาบาลรถไฟ ถ.นิคมมักกะสัน พบเห็นชายเร่ร่อนสติไม่ดีเดินผ่านมาจำได้ว่าเป็นญาติที่หายไป

จึงเดินเข้าไปคุยด้วย ญาติจำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้ เพราะมีอาการทางประสาท เนื้อตัวมอมแมม และตอนนี้เดินหนีหายไปแล้ว มุ่งหน้าไปทางประตูน้ำ จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามจับให้หน่อยเพื่อนำตัวกลับไปรักษาต่อไป

ในเวลาต่อมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ได้ไปช่วยเหลือ เดินตามหาในละแวกใกล้เคียงกว่า 1 ชั่วโมงจนพบ 'นายโต้ง' ยืนอยู่บนสะพานลอยที่แยกมิตรสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ประมาณ 10 คน จึงช่วยกันพูดคุย เกลี้ยกล่อม หลอกล่อนำตัวลงมา ขณะเดียวกันญาติที่อยู่ที่ จ.ชลบุรี ที่รีบเดินทางเข้ามาตั้งแต่ทราบข่าวก็มาช่วยพูดคุยจน 'นายโต้ง' จำได้และยอมให้พาตัวขึ้นรถกระบะเพื่อพากลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ต่อไป

.

โดยหลานชาย 'นายโต้ง' ได้กล่าวว่าดีใจมากๆ ที่พบคนหาย เพราะหายมา 2 ปีแล้วทางครอบครัวพยายามตามหา และไม่มีใครคิดว่าจะหลงทางมาถึงกรุงเทพ แต่ทุกคนก็ไม่หมดความพยายาม ได้ส่งต่อภาพนายโต้งไปตามสื่อออนไลน์และกลุ่มไลน์ต่างๆ จนนส.ปัญจมาฯ  ที่ทำงานขายของอยู่ในกรุงเทพฯ มาพบโดยบังเอิญ ช่วงแรกก็ยังไม่แน่ใจ ลองพยายามพูดคุย คนหายก็จำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้จนมาพบตนเองที่เป็นหลานแท้ๆ กลับจำได้และยอมให้พาตัวกลับบ้านในที่สุด


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend