ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"ชั่วคราว 

5.94K 341
สหรัฐยกเลิกคำสั่งแบนหัวเว่ยชั่วคราว 

สหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"ชั่วคราว90 วัน โดยให้เวลาบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของจีนและบรรดาบริษัทคู่ค้าได้อัพเดทซอฟต์แวร์และข้อบังคับตามสัญญาในด้านต่างๆ การประกาศยกเลิกคำสั่งแบนชั่วคราว ทำให้กูเกิลยังคงสามารถร่วมงานกับหัวเว่ยได้ต่อไป และหัวเว่ยก็จะสามารถใช้ระบบแอนดรอยด์ได้เหมือนเดิมจนถึงวันที่ 19 ส.ค.

21 พฤษภาคม 2562สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงพาณิชย์สหรัฐได้ยกเลิกคำสั่งห้ามธุรกิจสหรัฐร่วมงานกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่  เป็นการชั่วคราว โดยอนุญาตให้มีการอัพเดทซอฟท์แวร์เพื่อให้ผู้ใช้ยังคงสามารถใช้งานโทรศัพท์ของหัวเว่ยได้

 โดยการยกเลิกคำสั่งดังกล่าวจะมีผลจนบังคับใช้จนถึงวันที่ 19 สิงหาคมนี้  ซึ่งจะส่งผลให้กูเกิลยังคงสามารถร่วมงานกับหัวเว่ยต่อไปได้ และหัวเว่ยก็สามารถใช้ระบบแอนดรอยด์ได้เหมือนเดิมจนถึงเวลาที่กำหนด  ซึ่งจะทำให้หัวเว่ยมีเวลาในการเตรียมพร้อมออกโทรศัพท์รุ่นใหม่ และพัฒนาระบบ Android Q อัพเดทสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นปัจจุบัน                           อย่างไรก็ดีก่อนหน้านั้น นายริชาร์ด ยู ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ของหัวเว่ยฯ ให้สัมภาษณ์ Die Welt (ดี เวลท์) สื่อใหญ่ของเยอรมันว่า บริษัทมีระบบปฏิบัติการสำรองไว้ใช้แล้วสำหรับกรณีฉุกเฉินหากถูกปิดกั้นจากซอฟต์แวร์ของบริษัทสหรัฐฯอย่างสิ้นเชิง "นั่นคือแผนสอง (Plan B) ของเรา แต่แน่นอนว่า ถ้าเป็นไปได้เราก็อยากทำงานกับระบบนิเวศของกูเกิ้ลและไมโครซอฟต์มากกว่า" ผู้บริหารของหัวเว่ยฯ กล่าว นอกจากนี้ ยังยอมรับว่ากำลังพัฒนาชิปสำหรับใช้กับสมาร์ทโฟนของบริษัทเองในอนาคต


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend