ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

ชาวบ้านนับร้อย แห่แจ้งตร. ถูกค่ายมือถือดังเรียกเก็บเงิน ทั้งที่ไม่เคยเปิดใช้งาน

12.8K 82
ชาวบ้านนับร้อย แห่แจ้งตร. ถูกค่ายมือถือดังเรียกเก็บเงิน ทั้งที่ไม่เคยเปิดใช้งาน

ชาวบ้านกว่า 100 คนพร้อมใจกันเข้าลงบันทึกประจำวัน หลังจากได้รับหนังสือให้ไปชำระหนี้การใช้โทรศัพท์มือถือมูลค่าตั้งแต่ 190-3,000บาท ทั้งที่ไม่เคยได้ไปทำสัญญาเช่าซื้อกับบริษัทเครือข่ายมือถือเลย

วันที่ 18 พ.ค.62 พ.ต.ท.มังกร สอนอ้น สารวัตรเวร สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจาก นางกัญญาณี แก้วรัชช่วง วัย 62 ปี นางยุวดี อันทะพะหลา 50 ปี บ้านหนองแสง ต.ห้วยโจด อ.กระนวน พร้อมด้วยชาวบ้านจำนวน 100 คน


ฃเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวัน หลังได้รับหนังสือขอให้ชำระค่าใช้บริการกรณียกเลิกบริการ และหนังสือให้ชำระหนี้ส่วนลดค่าเครื่อง กรณียกเลิกบริการก่อนครบกำหนดตามสัญญา ของบริษัท เรียล มูฟ จำกัด และบริษัท ทรูดิสทริบิวชั่น แอนด์ เซลล์ จำกัด ทั้งที่ไม่มีส่วนรู้เห็นในการทำสัญญาตามหนังสือดังกล่าว

นางยุวดี อันทะพะหลา กล่าวว่า ปกติตนเองใช้โทรศัพท์ของเครือข่าย เอไอเอส แต่จู่ ๆ มีหนังสือเรียกให้ไปชำระหนี้โทรศัพท์ค่ายทรู ทำให้ตนเองงงเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยได้ทำสัญญาซื้อซิมโทรศัพท์ของเครือข่ายทรูมูฟ โดยมีค่าใช้เป็นจำนวน 3,599 บาท

เช่นเดียวกับนางกัญญาณี แก้วรัชช่วง กล่าวในทำนองเดียวกันว่า ตนเองได้รับหนังสือจากค่ายโทรศัพท์ดังกล่าวเหมือนกัน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนเงิน 7,000 บาทเศษ ทั้งที่ตนเองใช้โทรศัพท์ของค่ายเอไอเอส นอกจากตนเองยังมีชาวบ้านในหมู่บ้านได้หนังสือให้ไปชำระหนี้ 100 กว่าราย จึงได้รวมตัวกันมาที่ สภ.กระนวน เพื่อลงบันทึกประจำวันว่า พวกตนไม่มีส่วนรู้เห็นในหนังสือทวงหนี้ดังกล่าวด้วย

เรื่องโดย พรพรรณ เพ็ชรแสน | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์