ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

5 ฮีโร่ ช่วยแม่แมว ติดหลังคาศาลาวัด นาน 3 เดือน!!

3.3K 29
5 ฮีโร่ ช่วยแม่แมว ติดหลังคาศาลาวัด นาน 3 เดือน!!

"สุดสงสาร! แม่แมวติดอยู่บนหลังคาวัดแหลมฟ้าผ่า ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นาน 3 เดือน หลังตกใจเสียงพลุแล้ววิ่งหนีไปบนหลังคาศาลาวัด " ใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมง นำแม่แมวในสภาพผอมโซ ลงมาจากหลังคาวัดได้

ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.แหลมฟ้าผ่า มีแม่แมวติดอยู่บนหลังคาศาลาโสภณวรกิจประชานุสรณ์ วัดเอี่ยมประชามิตร (วัดแหลมฟ้าผ่า) ต.แหลมฟ่าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

ทีมข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แยกจากถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุลประมาณ 3 กิโลเมตร ก่อนเลี้ยวขวาเข้าไปในซอยวัดแหลมฟ้าผ่า อีกประมาณ 3 กิโลเมตร ด้านขวามือภายในวัด บริเวณด้านหลังซึ่งเป็นที่ตั้งศาลาโสภณวรกิจประชานุสรณ์ หรือศาลาการเปรียญหลังใหญ่ ขนาดความกว้าง 40 x 50 เมตร บริเวณบนหลังคาของศาลา พบแม่แมวอายุประมาณ 2-3 ปี สีน้ำตาลลายขาว ยืนร้องส่งเสียงเรียกผู้คนที่ไปยืนดู โดยมีความสูงจากพื้นดินกว่า 10 เมตร ก่อนที่จะเดินหลบเข้าไปในบริเวณช่องใต้พระพุทธรูป โดยบนหลังคามีถุงพลาสติกทใส่อาหารของคนที่พบเห็น ขวางขึ้นไปหลายถุง เพื่อให้แม่แมวได้กินอาหาร

.

.

.

สอบถามนายโอฬาร เบือนคำ หรือที่ชาวบ้านเรียกน้าหมู เล่าว่า ตนเองเป็นมัคนายกวัดแหลมฟ้าผ่ามานานแล้ว ส่วนแม่แมวตัวนี้ โดยปกติจะอาศัยหลับนอนอยู่บริเวณห้องเก็บของใกล้เมรุในวัด วัดจะมีพิธีเผาศพ และมีการจุดพลุเสียงดัง ทำให้สุนัขและแมวที่อาศัยอยู่ในวัด ต่างวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง จนกระทั่งเมื่องช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ตนเองเดินผ่านศาลาหลังนี้ เพื่อกลับบ้านพัก ได้ยินเสียงแมวร้องนาน จึงเดินสำรวจรอบศาลาแต่ไม่พบ จนกระทั่งได้ยินเสียงสุนัขเห่าบริเวณด้านข้างศาลา พร้อมเงยหน้าขึ้นไปบนหลังคาตามไปดูจึงพบว่า มีแม่แมวขึ้นไปติดอยู่ด้านบน คาดว่าน่าจะปีนขึ้นจากต้นไม้ที่อยู่ในศาลา แล้วลงมาไม่ได้ จึงให้คนที่อยู่ในวัด ช่วยกันนำบันไดมาพาดปีนขึ้นไปช่วย แต่แม่แมววิ่งหลบหนีไม่ยอมให้จับตัว

.

หลังจากนั้นไม่กี่วัน ตนเองได้โทรศัพท์ไปที่เทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า ให้เจ้าหน้าที่นำรถกระเช้ามาช่วย หลายต่อหลายครั้งก็ไม่สำเร็จ

แม่แมวยังวิ่งหลบหนีอยู่บนหลังคารอบศาลา ด้วยสภาพอากาศที่ร้อน บางวันฝนตก เกรงว่าถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้ แม่แมวอาจตายได้ และยังมีลูกอีก 3 ตัวรออยู่ด้านล่าง

วันนี้มีความหวังอีกครั้ง ทีมข่าวเนชั่นระวังภัยคลายทุกข์ เนชั่นทีวี ช่อง 22 ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ประสานเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน นำรถกระเช้า รถดับเพลิงมีบันไดขนาดใหญ่ มาทำการช่วยชีวิตแม่แม่ โดยใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมง นำแม่แมวในสภาพผอมโซ ลงมาจากหลังคาวัดได้สำเร็จ

.

.

.

ทีมข่าวเนชั่นระวังภัยคลายทุกข์ ขอขอบคุณ

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ชาติชาย อุทัยพันธ์

จส.100

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สายด่วน 1784

และ 5 ฮีโร่ ... เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า

คุณสมศักดิ์ สีเขียว

คุณเชาวฤทธิ์ ชูบัว

คุณธวัชชัย ฉายชูวงษ์

และ สท.ปิยะพันธ์ เต่าทอง

กับภาระกิจช่วยชีวิตแมว ครั้งนี้

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์