ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

พายุฤดูร้อนถล่มโรงจอดรถตำรวจพังยับ

1.6K 18
พายุฤดูร้อนถล่มโรงจอดรถตำรวจพังยับ

แม่ฮ่องสอน - พายุฤดูร้อนถล่มสำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธรแม่ฮ่องสอน อย่างหนัก โรงจอดรถถล่มพังยับเยิน ขณะที่โรงเรียนเทศบาลต้นไม้ใหญ่โค่นทับศาลาพักเสียหาย

พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของคืนที่ผ่านมา (16 พ.ค. 2562) ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ส่งผลให้โรงจอดรถของทางราชการถูกลมพายุพัดพังพาบลงกับพื้นทำให้ยานพาหนะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับความเสียหายจำนวน 2 คัน เป็นรถตู้ที่ใช้ในกิจการของตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ส่วนที่โรงเรียนเทศบาล 2 ได้เกิดต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่อยู่ในบริเวณศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนล้มลงมาทับเสาไฟส่องสว่างและชายคาศาลาพักได้รับความเสียหายซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนได้ตัดต้นไม้ที่ล้มลงมาเพื่อทำความสะอาด และจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งการให้ทุกอำเภอสำรวจความเสียในท้องที่แต่ละอำเภอและรายงานให้จังหวัดทราบต่อไป


นอกจากเหตุพายุดังกล่าวข้างต้นแล้ว ฝนที่ตกอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำในแม่น้ำปุ๊ ไหลหลากอย่างรุนแรง ทำให้ระบบประปาของหมู่บ้านชานเมืองได้รับความเสียหาย และอยู่ระหว่างการซ่อมแซมคาดว่าจะแล้วเสร็จในบ่ายวันนี้.

.

นายสุนทร กันทะมาลา นักอุตุนิยมวิทยาปฏิบัติการ สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ได้เกิดกลุ่มฝนขนาดใหญ่ จากสหภาพเมียนมา พัดเข้ามาในเขตพื้นที่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน วัดความเร็วลม ได้ 39 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และทำให้เกิดฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำฝนได้ 75.0 มิลลิเมตร โดยลักษณะดังกล่าวจะเกิดในห้วงเวลาค่ำเป็นต้นไปในช่วงนี้....

.

.

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ทศพล บุญพัฒน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์