ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

เปิดใจ "น้องวี" หนุ่ม รปภ.เมืองน่าน สอบติดคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ

3.54K 106
เปิดใจ น้องวี หนุ่ม รปภ.เมืองน่าน สอบติดคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ

เรื่องที่ได้รับความชื่นชมทั่วทั้งโลกออนไลน์กรณี นายวีระพงศ์ แซ่หาญ หรือ 'น้องวี' อายุ 18 ปี หนุ่ม รปภ. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จ.เชียงใหม่ ที่สอบติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สำเร็จนั้น

สำหรับ 'น้องวี' จบชั้น ม.ปลายจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จ.น่าน และเป็นถึงนักเรียนทุนมูลนิธิโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ด้วย เจ้าตัวเข้ามาสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทชัยภูมิ โปร์การ์ด ประจำวัดเจดีย์หลวง และทำงานที่นี่ได้ประมาณ 2 เดือน เป็นการหารายได้เก็บเงินส่งเสียตัวเองและหาเงินส่งเสียทางบ้านระหว่างที่รอผลสอบ

พอถึงวันที่ทราบผลและรู้ว่าตัวเองสอบติด รู้สึกดีใจจนน้ำตาซึมออกมาอย่างไม่รู้ตัวที่ทำตามความฝันได้สำเร็จอีกขั้นหนึ่งหลังจากที่ทุ่มเทอ่านหนังสือ ก่อนหน้านี้ตนสมัครสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และล่าสุดสอบติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเหตุผลที่อยากเรียนคณะนี้ เพราะเป็นคนรักสัตว์จึงเลือกเรียนต่อคณะสัตวแพทย์ หลังจากนี้ตนได้ยื่นใบลาออกจากงานในวันที่ 18 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เพื่อเตรียมตัวไปรายงานตัวที่มหาวิทยาลัย และจากนี้จะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดี เพื่อที่จบมาจะได้ทำตามความฝันต่อไป

ด้านนายจรัล คำจันทร์ หัวหน้างานของน้องวีได้บอกว่า เคยได้พูดคุยกับน้องวี รับรู้ได้ว่าน้อง เป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย ขยันขันแข็งและตั้งใจทำงาน เมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่จากหัวหน้างานก็จะปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ นอกจากนี้ยังเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานอีกด้วย หลังจากนี้ขอให้น้องวีประสบต่อความสำเร็จในชีวิต ซึ่งตนเชื่อว่าน้องวีจะทำได้ดีเพราะว่าน้องเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง น้องเขาไม่อายในวิชาชีพ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend