ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

นักเตะ "การท่าเรือ" วางช่อดอกไม้ไว้อาลัยแฟนคลับประสบอุบัติเหตุ

1.3K 3
นักเตะ การท่าเรือ วางช่อดอกไม้ไว้อาลัยแฟนคลับประสบอุบัติเหตุ

หนองบัวลำภู - นักเตะการท่าเรือ เอฟซี วางช่อดอกไม้ 5 ช่อ ไว้อาลัยแฟนฟุตบอลที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ หลังพิธีเปิด แฟนฟุตบอลร่วมยืนไว้อาลัยด้วยความโศกเศร้า แฟนฟุตบอลหนองบัว พิชญ เอฟซี ทำกล่องบริจาคซับน้ำตา

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2019 รอบ 32 ระหว่างทีมสโมสรการท่าเรือ เอฟซี กับทีมหนองบัว พิชญ เอฟซี ซึ่งในวันนี้ได้เกิดข่าวเศร้าสำหรับแฟนฟุตบอลทั้งสนาม จากเหตุการณ์แฟนฟุตบอลของทีมการท่าเรือ จำนวน 8 คน ได้เช่าเหมารถตู้ เพื่อมาเชียร์ให้กำลังใจนักฟุตบอลที่จะลงสนามในเย็นนี้ แต่ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อนในช่วงเช้า ที่บริเวณถนนชุมแพสีชมพู ช่วงบริเวณแยกบ้านโสกก้อง หมู่ 6 ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เส้นทางมุ่งหน้า จ.หนองบัวลำภู จนเป็นเหตุให้ผู้โดยสารในรถเสียชีวิต 5 คน บาดเจ็บอีก 3 คน

อ่านเพิ่มเติม : เศร้า!! รถตู้แฟนคลับสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ประสบอุบัติเหตุ ตาย5 เจ็บ3


โดยช่วงที่ก่อนจะมีการแข่งขัน นักฟุตบอลของทีมสโมสรการท่าเรือ ได้ให้ตัวแทน 5 คน นำช่อดอกไม้ 5 ช่อไปวางที่โต๊ะริมขอบสนามด้านฟังกองเชียร์ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และจากนั้นได้มีแฟนฟุตบอลที่นั่งฝั่งอัฒจรรย์ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้นำช่อดอกไม้ทั้ง 5 ช่อ ไปวางไว้ เป็นเสมือนตัวแทนของแฟนคลับของสิงห์ท่าเรือ ที่ได้มาร่วมเชียร์อยู่บริเวณของสนามด้วย ก่อนที่นักเตะทั้ง 5 คนจะเดินกลับมาร่วมพิธีเปิด ซึ่งหลังจากทำพิธีเปิดแล้ว ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้แฟนฟุตบอลทั้งสองทีมและผู้ที่มาร่วมชมฟุตบอล ได้ร่วมกันยืนไว้อาลัยให้กับแฟนคลับของสมโมสรการท่าเรือ เอฟซี ที่เสียชีวิตทั้ง 5 คน

ส่วนทางด้านแฟนคลับของทีม หนองบัว พิชญ เอฟซี ได้มีการทำกล่องบริจาค เพื่อช่วยเหลือแฟนฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งมีข้อความข้างกล่องว่า หย่อนกล่องซับน้ำตาแฟนท่าเรือ เอฟซี จากใจแฟนบอลหนองบัว พิชญ์ โดย แฟนฟุตบอลหนองบัว พิชญ์ กล่าวว่า หลังจากพวกเราได้เห็นข่าวในเพจฯ ในฐานะที่เป็นแฟนฟุตบอลเหมือนกัน ก็รู้สึกตกใจ เศร้าใจ และช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนทางด้าน นายองอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการทีม สโมสรการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า รู้สึกตกใจ เสียใจ เพราะว่าแฟนคลับทั้งหมดที่เกิดเหตุนั้นไม่เคยขาดเลยแม้แต่แมทซ์เดียว โดยเฉพาะประธานสโมสร จะรักแฟนคลับนี้มาก ซึ่งการแข่งขันที่นี่ ปกติแล้ว ถ้าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้คงไม่มีมา ไกลด้วย รักด้วยสายเลือด หลังทราบข่าวก็ตกใจ ไม่ใช่เฉพาะเราทีมการท่าเรือเท่านั้น ตกใจทั้งวงการฟุตบอลลีก เสียใจ เศร้าใจ ช็อคไปทั้งวงการ ซึ่งตอนนี้ ทางประธานสโมสร คุณแป้ง (คุณนวลพรรณ ล่ำซำ) ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี อยู่ต่างประเทศก็ได้สั่งการมาแล้ว ในการช่วยเหลือส่วนรายละเอียดนั้นผมอยู่ที่นี่ยังไม่รู้

อ่านเพิ่มเติม : "มาดามแป้ง" โพสต์อาลัย! แฟนบอลเสียชีวิตขณะเดินทางไปเชียร์ทีมสิงห์ท่าเรือ

สำหรับการแข่งขันในวันนี้ ทางนักเตะของการ ทีมสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้รวมกันก่อนโดยได้มีการบอกว่าขอให้ทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนฟุตบอลและทุกคน โดยครึ่งแรก เปิดเกมส์รุก ยิงนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0 จากนั้นทีมของ หนองบัว พิชญ เอฟซี ได้ตีเสมอ มาเป็น 1 ต่อ 1 และยิงนำไปอีก เป็น 2 ต่อ 1 ส่วนในครึ่งเวลาหลัง ยิงประตูเป็น 1 ต่อ 1 ทำให้ ทีม หนองบัว พิชญ เอฟซี ชนะไป 3 ต่อ 2

อ่านเพิ่มเติม : (เปิดแฟ้มภาพ) สไปเดอร์มิ่ง สิงห์สวาทแคท - คุณส้ม สาวกท่าเรือผู้จากไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์