ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"จุรินทร์" ขอบคุณ ปชป.ให้โอกาสเติบโตการเมือง พิสูจน์ตัวเอง 33 ปี ก้าวสู่หัวหน้าพรรค

1.2K 8
จุรินทร์ ขอบคุณ ปชป.ให้โอกาสเติบโตการเมือง พิสูจน์ตัวเอง 33 ปี ก้าวสู่หัวหน้าพรรค

"จุรินทร์" ขอบคุณพรรคให้โอกาสเติบโตการเมือง พิสูจน์ตัวเองจน 33 ปีได้เป็น หน.พรรค ขอทุกคนร่วมแรงกาย-ความคิด จับมือพา ปชป.สู่ยุคอุดมการณ์ทันสมัย รวมกันเป็นหนึ่ง ครองที่ 1 ในใจ ปชช.

15 พ.ค.62 - ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ เมื่อเวลา 20.20 น. ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมใหญ่วิสามัญปี 2562 ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีวาระเลือกหัวหน้าพรรคใหม่, รองหัวหน้าพรรค, เลขาธิการพรรค, คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ รวมทั้งโฆษกพรรคคนใหม่ด้วยแล้ว


"นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ ได้กล่าวปิดท้ายการประชุมว่า วันนี้นับเป็นวันสำคัญที่สุดสำคัญวันหนึ่งในทางการเมืองของผม ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้ผมได้เติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศและเพื่อนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทุกคน รวมทั้งชาวจังหวัดพังงาที่ให้ชีวิตการเมืองกับผม และขอขอบคุณท่านชวน หลีกภัย ท่านบัญญัติบรรทัดฐาน ที่ยืนหยัดต่อสู้ให้ตนได้มีโอกาสลงสมัคร ส.ส.ในปี 2529 จนมีโอกาสได้นับหนึ่งในทางการเมือง ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา ท่านได้ส่งเสริมสนับสนุนได้เติบโตทางการเมืองจนถึงวันนี้

ขอขอบคุณนายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะ คนที่ให้โอกาสผมในการพิสูจน์ตัวเองตลอดการทำงาน 14 ปีด้วยกัน และก็ขอขอบคุณผู้สมัครรับเลือกตั้งหัวหน้าพรรคทั้ง 3 คนด้วยทั้ง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค, นายกรณ์ จาติกวณิช และนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ทำให้ประชาธิปไตยในพรรคสมบูรณ์ รวมทั้งขอบคุณสื่อมวลชนด้วย ที่ช่วยกันสื่อความเป็นประชาธิปไตย ไปถึงประชาชนทั่วประเทศตลอดหลายปีที่ผ่านมา ขอบคุณคณะกรรมการจัดการเลือกตั้งของพรรคที่มีนายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์เป็นประธาน รวมทั้งทีมงานทุกคนที่ต้องเน้นเหนื่อยแรมเดือน สมาชิกทุกคนทั้งที่เลือกผมและไม่เลือกผมแต่ยังคงยืนหยัดกับพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้และวันข้างหน้า

ผลการเลือกตั้งวันนี้ทำให้เห็นว่าอย่างน้อยที่สุดในรอบ 73 ปีของพรรคประชาธิปัตย์ ตนเป็นหัวหน้าพรรคคนแรกที่ต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองยาวนานที่สุดอย่างน้อยถึง 33 ปี แต่อีกด้านกำลังบอกกับเราทุกคนว่าขอเพียงเราทุกคนมุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละเพื่อพรรคประชาธิปัตย์พรรคก็พร้อมให้โอกาสเราเสมอ และในฐานะที่ผมเป็นหัวหน้าพรรค จึงขอเรียกร้องให้ทุกคนร่วมกันเสียสละกำลังกาย กำลังสติปัญญา กำลังความคิดเพื่อร่วมมือร่วมใจ จับมือกันพาพรรคประชาธิปัตย์ของเราเดินไปข้างหน้าด้วยกันอย่างมั่นคง

นับจากนี้ต่อไปประชาธิปัตย์จะก้าวจากยุคอุดมการณ์ไม่เคยเปลี่ยนที่เคยประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามยิ่งใหญ่ในอดีตที่ผ่านมาภายใต้การนำของท่านชวน หลีกภัย ท่านบัญญัติ บรรทัดฐาน และท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไปสู่ยุคอุดมการณ์ทันสมัยด้วยกัน และเราจะช่วยกันนำประชาธิปัตย์ไปสู่ความเป็นหนึ่ง รวมกันเป็นหนึ่งและพร้อมก้าวไปสู่ความเป็นหนึ่งในหัวใจของประชาชนตลอดไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การกล่าวขอบคุณต่อสมาชิกพรรคในที่ประชุมนั้น "นายจุรินทร์" ได้ใช้เวลาประมาณ 5-6 นาที โดยระหว่างที่กล่าวในช่วงท้ายถึงกับมีน้ำเสียงสั่นเครือ ซึ่งในบางจังหวะที่ประชุมก็ได้ปรบมือเป็นการร่วมยินดีและให้กำลังใจกับนายจุรินทร์ที่ได้รับคะแนนสูงถูกเลือกรับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ขณะที่กรรมการบริหารพรรค 8 คน ซึ่งที่ประชุมพรรคได้เลือกใหม่ในวันนี้ ประกอบด้วย นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ , น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร , นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล , น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ , น.ส.รัชดา ธนาดิเรก , น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล , น.ส.อรอนงค์ กาญจชูศักดิ์ , นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์