ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

รวบ! หัวหน้าแก๊งทุบกระจกรถ ก่อเหตุโชกโชน

1.1K 15
รวบ! หัวหน้าแก๊งทุบกระจกรถ ก่อเหตุโชกโชน

รวบหัวหน้าแก๊งทุบกระจกรถ ตระเวนก่อเหตุโชกโชน เจ้าตัวให้การปฎิเสธ อ้างเป็นแค่คนขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนเพื่อนเป็นคนลงมือ ตรวจสอบประวัติบ้านมีฐานะ เคยถูกตำรวจกองปราบฯจับคดีทุบรถตั้งแต่ปี 2552 ติดคุกก่อนออกมาก่อเหตุซ้ำอีกหลายพื้นที่

วันที่ 15 พฤษภาคม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป.,ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พร้อมกำลังนำโดย พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2  บก.ป.และเจ้าหน้าที่่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.2 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายก้องภพ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.5/2562 ลง 4 มกราคม 2562 คดีอาญาที่ 30/2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "ลักทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการการจับกุม" โดยจับกุมได้ที่ บริเวณลานจอดรถลุมพินี คอนโดทาวน์ ถ.ลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.


สำหรับพฤติกรรมนายก้องภพ เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2561 ผู้เสียหายได้จอดรถยนต์ไว้ในพื้นที่ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี เมื่อกลับมาที่รถอีกครั้งพบว่าถูกทุบกระจกและมีทรัพย์สินสูญหายไป มูลค่าประมาณ 7,000 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายก้องภพ จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนนทบุรี จนกระทั่งถูกจับกุมในเวลาต่อมา

ขณะที่ นายก้องภพให้การปฎิเสธ อ้างว่า ไม่ได้เป็นคนลงมือทุบกระจกแต่เป็นเพียงผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ โดยเพื่อนของตนเองเป็นคนลงมือก่อเหตุ  ซึ่งตำรวจได้เจอรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุที่อู่ซ่อมรถของตนเอง  ตนจึงหลบหนีจนกระทั่งมาถูกจับ  

จากการตรวจสอบพบว่า ครอบครัวนายก้องภพนั้นค่อนข้างมีฐานะ และเคยถูกตำรวจกองปราบจับกุมในคดีร่วมกับพวกก่อเหตุทุบรถในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 52 หลังจากออกจากคุกได้กลับมาก่อเหตุอีก โดยมีหมายจับติดตัวจำนวน 6 หมาย ในท้องที่ สน.ห้วยขวาง สน.พหลโยธิน สน.โชคชัย และสภ.ปากเกร็ด และยังก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend